Italy:

Bộ trưởng kinh tế Siniscalco từ chức

Bộ trưởng Kinh tế Siniscalco (phải).

Ngày 22-9, Bộ trưởng Kinh tế Italy Domenico Siniscalco đã đệ đơn xin từ chức lên Thủ tướng Silvio Berlusconi. Đơn từ chức cũng đã được gửi lên Tổng thống Italy.

Ông cho biết sẽ không tham dự Hội nghị của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và của Nhóm các nước công nghiệp phát triển và Nga vào ngày mai, 23-9, tại Washington (Mỹ). 

Theo báo chí Italy, Bộ trưởng Kinh tế Siniscalco từ chức vì bị công kích trong quá trình soạn thảo ngân sách năm 2006 và vụ bê bối của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Italy Antonio Fazio.

Trong khi đó, Bộ trưởng Siniscalco nhấn mạnh ông ra đi không phải vì "vụ Fazio" mà do thất vọng trước việc Chính phủ không có khả năng giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm hiện nay ở nước này.

Bộ trưởng Siniscalco tuyên bố sẽ trở lại làm giáo sư đại học. Ông Siniscalco được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Kinh tế từ ngày 16-7-2004.

L.D (Theo TTXVN & Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.