Brazil yêu cầu WhatsApp hoãn ra tính năng mới

Các công tố viên Brazil vừa yêu cầu nền tảng nhắn tin WhatsApp trì hoãn việc ra mắt tính năng mới mang tên Cộng đồng ở Brazil cho đến tháng 1-2023 để tránh sự lan truyền của tin tức giả trong và ngay sau cuộc tổng tuyển cử của nước này vào tháng 10.

Theo các công tố viên liên bang, việc tính năng mới được tung ra vào thời điểm có nhiều tin tức giả mạo về hoạt động của các tổ chức chính trị có thể làm sai lệch hệ thống bỏ phiếu Brazil và gây nguy hiểm cho sự ổn định dân chủ của Brazil.

WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin mà những người ủng hộ Tổng thống cực hữu Jair Bolsonaro sử dụng nhiều nhất để liên lạc, tổ chức các cuộc biểu tình và bày tỏ quan điểm.

Ông Bolsonaro đang tái tranh cử, nhưng theo các cuộc thăm dò thì cựu Tổng thống cánh tả Luiz Inacio Lula da Silva đang dẫn trước. Vào tháng 4, dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Meta Platforms đã đồng ý hoãn ra mắt nền tảng mới cho đến sau cuộc bỏ phiếu vào cuối tháng 10. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).