Bức xúc vì trung tâm năng khiếu không quản lý học sinh, phụ huynh đánh cô giáo

Ngày 17-12, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên một Trung tâm âm nhạc nằm tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, bà vừa gửi đơn tố cáo một phụ huynh có hành vi vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm của mình đến Công an quận Hải Châu.
Bà Thy đánh cô giáo Hằng. Ảnh cắt từ clip
Bà Thy đánh cô giáo Hằng. Ảnh cắt từ clip

Theo bà Hằng trình bày trong đơn, vào ngày 18-11, Trung tâm có tổ chức buổi biểu diễn, bà Nguyễn Thị Trường Thy là mẹ của học sinh S.T. đưa con đến mà không bàn giao cho lớp. Tan buổi biểu diễn, bà Thy đến đón con mình trong tình trạng bình thường.

Hôm sau, bà xem video của trường không thấy cháu có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu và trong 2 giờ đó, con bà ở đâu?

Sau khi nghe nhà trường giải thích, bà Thy không chấp nhận và liên tục đưa thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội, có lời lẽ đe dọa đến trung tâm  và tính mạng bà Hằng.

Đến ngày 12-12, Trung tâm tổ chức buổi họp để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, trong cuộc họp bà Thy tỏ ra không hợp tác, không chấp nhận lời giải thích từ Trung tâm đồng thời cuối buổi họp, bà Thy lao vào hành hung bà Hằng.

 
Bức xúc vì trung tâm năng khiếu không quản lý học sinh, phụ huynh đánh cô giáo ảnh 1 Trung tâm âm nhạc nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Xác minh vụ việc, bà Thy cho biết, vào ngày 11-11, Trung tâm tổ chức văn nghệ cuối khóa nhưng sau đó hoãn lại ngày 18-11, tuy nhiên vào ngày này chỉ thông báo con bà tham gia chứ không có nội dung mời phụ huynh dự. Vì thế, đến chiều ngày 18-11, bà Thy chở con mình đến Trung tâm, khi cháu đã vào phòng giáo vụ chơi cùng các bạn thì bà mới ra về.

Đến sáng 19-11, bà Thy xem clip không thấy con của mình nên đã hỏi cháu S.T. thì cháu có nói rằng không có thầy cô gọi cháu vào lớp và cháu nấp vào một góc của khu nhà. Bực tức vì sự tắc trách, không quan tâm đến học sinh nên bà đã gọi đến Trung tâm để trao đổi về sự việc.  

Nội dung trao đổi qua điện thoại lẫn tin nhắn, bà Thy cho rằng Trung tâm vẫn chưa hề có động thái hỏi thăm tình trạng của cháu S.T. vụ việc trên và không có lời xin lỗi đến phụ huynh.

Bà cho rằng, việc này khiến bà bức xúc về trách nhiệm của Trung tâm đối với học sinh, sau hàng loạt sự cố đau lòng liên quan đến sự tắc trách trong quản lý học sinh vừa qua.

Bà Thy công nhận là người trong clip phát trực tiếp lên mạng xã hội đã đánh bà Hằng vào ngày 12-12 trong buổi làm việc với Trung tâm và chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.