Buộc hoàn trả 9 tỷ đồng vì sau du học không về địa phương công tác

SGGPO

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi vừa ra 4 quyết định về thu hồi kinh phí du học đối với 4 trường hợp đi theo diện thu hút nhân tài nhưng không về địa phương công tác sau hoàn thành thời gian học.

Quá thời hạn 12 tháng không về địa phương làm việc nên con của 4 cán bộ bị buộc hoàn trả kinh phí du học. 4 trường hợp này là con của nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính và Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi. Các trường hợp này đều đi theo diện đề án thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Ngãi và đều đủ tiêu chuẩn chọn.

Quảng Ngãi: Buộc hoàn trả 9 tỷ vì sau du học không về địa phương công tác ảnh 1 Du học theo diện thu hút nhân tài là đề án của tỉnh Quảng Ngãi nhằm đào tạo, thu hút nhân lực trình độ cao về với tỉnh. Ảnh: Internet

Sau khi hoàn thành thời gian học, 3 người không về lại địa phương, 1 người về tỉnh làm việc nhưng được vài tháng cũng bỏ đi.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã ra 4 quyết định thu hồi kinh phí hỗ trợ du học đối với 4 trường hợp đi đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài nhưng không về công tác tại địa phương theo đề án như cam kết. Tổng số tiền thu hồi khoảng 9 tỷ đồng cho 4 trường hợp, số tiền hoàn trả gấp đôi chi phí ngân sách đã chi. Thời gian nộp trong 2 năm, chia làm 10 lần.

Nhằm thu hút nhân tài, nguồn lực trình độ cao, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra Đề án đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020. Qua đó, đề xuất các trường hợp đủ điều kiện đi du học, tuyển dụng, bố trí công tác sau khi cử đi đào tạo.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />