Buộc hoàn trả 9 tỷ đồng vì sau du học không về địa phương công tác

SGGPO

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi vừa ra 4 quyết định về thu hồi kinh phí du học đối với 4 trường hợp đi theo diện thu hút nhân tài nhưng không về địa phương công tác sau hoàn thành thời gian học.

Quá thời hạn 12 tháng không về địa phương làm việc nên con của 4 cán bộ bị buộc hoàn trả kinh phí du học. 4 trường hợp này là con của nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính và Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi. Các trường hợp này đều đi theo diện đề án thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Ngãi và đều đủ tiêu chuẩn chọn.

Quảng Ngãi: Buộc hoàn trả 9 tỷ vì sau du học không về địa phương công tác ảnh 1 Du học theo diện thu hút nhân tài là đề án của tỉnh Quảng Ngãi nhằm đào tạo, thu hút nhân lực trình độ cao về với tỉnh. Ảnh: Internet

Sau khi hoàn thành thời gian học, 3 người không về lại địa phương, 1 người về tỉnh làm việc nhưng được vài tháng cũng bỏ đi.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã ra 4 quyết định thu hồi kinh phí hỗ trợ du học đối với 4 trường hợp đi đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài nhưng không về công tác tại địa phương theo đề án như cam kết. Tổng số tiền thu hồi khoảng 9 tỷ đồng cho 4 trường hợp, số tiền hoàn trả gấp đôi chi phí ngân sách đã chi. Thời gian nộp trong 2 năm, chia làm 10 lần.

Nhằm thu hút nhân tài, nguồn lực trình độ cao, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra Đề án đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020. Qua đó, đề xuất các trường hợp đủ điều kiện đi du học, tuyển dụng, bố trí công tác sau khi cử đi đào tạo.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn