Buộc thôi việc thẩm phán nhận hối lộ ở Kon Tum

Sau khi bị tuyên án 4 năm tù giam, một thẩm phán nhận hối lộ bị buộc thôi việc.
Buộc thôi việc thẩm phán nhận hối lộ ở Kon Tum ảnh 1

TAND TP Kon Tum, nơi ông Tuấn từng công tác. Ảnh: ĐỨC NHẬT

Ngày 12-9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Kon Tum đã có quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên thẩm phán sơ cấp TAND TP Kon Tum.

Lý do là ông Tuấn đã bị TAND cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm, tuyên phạt 4 năm tù giam vì tội nhận hối lộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo SGGP, vào ngày 13-5-2020, ông Nguyễn Văn Tuấn là thẩm phán, được Chánh án TAND TP Kon Tum phân công thụ lý giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình "Tranh chấp ly hôn, nuôi con, cấp dưỡng và chia tài sản khi ly hôn" giữa bà N.T.T.D. và ông N.T.B (cùng trú TP Kon Tum).

Sau đó, ông Tuấn đã gọi điện thoại cho bà N.T.T.D. đặt vấn đề sẽ "giúp đỡ" để giải vụ việc nhanh chóng. Đổi lại, sau khi xét xử xong, bà N.T.T.D phải đưa cho thẩm phán này từ 30 đến 40 triệu đồng. Nếu không có, bà N.T.T.D phải đưa ít nhất 20 triệu đồng.

Đến chiều ngày 29-9-2020, bà N.T.T.D. đã đưa cho ông Tuấn 20 triệu đồng. Sau đó, bà N.T.T.D. làm đơn tố cáo hành vi nhận hối lộ của ông Nguyễn Văn Tuấn đến cơ quan chức năng. Thời gian sau, ông Tuấn bị bắt tạm giam. 

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Kon Tum tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuấn 4 năm tù về tội nhận hối lộ.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.