Buôn bán, vận chuyển ma túy biên giới Việt - Trung còn nhiều phức tạp

SGGP
Ngày 8-12, tại TP Đà Nẵng diễn ra Hội nghị song phương tổng kết đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4.

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Theo đó, trong đợt cao điểm từ ngày 1-9 đến 30-11, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã phát hiện 1.273 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy, bắt giữ 2.040 đối tượng, thu giữ 398kg heroin, 14kg thuốc phiện, 124kg cần sa, 151kg viên ma túy tổng hợp. 
Nhờ phối hợp với các lực lượng chức năng của các tỉnh trên tuyến biên giới Việt - Trung đã nắm chặt các đối tượng và đường dây mua bán, vận chuyển nên tình hình có giảm hơn những năm trước.
Hai bên đã đề ra những giải pháp, cơ chế trong công tác phối hợp trao đổi thông tin tình hình tội phạm và cùng nhau tích cực hỗ trợ xác minh truy bắt đối tượng và tuyên truyền vận động nhân dân khu vực biên giới tích cực tham gia tố giác tội phạm cung cấp thông tin tội phạm ma túy cho các lực lượng chức năng để đẩy lùi tình trạng vận chuyển, mua bán ma túy trên tuyến biên giới hai nước.


NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn