Cà Mau công nhận 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới

SGGPO
Ngày 9-3, Văn phòng điều phối các Chương trình mục tiêu quốc gia Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã ký quyết định công nhận 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.
Cà Mau công nhận 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 1 Xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Theo đó, huyện Thới Bình là địa phương có nhiều xã được công nhận đạt chuẩn nông mới nhiều nhất, gồm các xã: Tân Bằng, Biển Bạch Đông và Tân Lộc. Các xã đạt chuẩn nông thôn mới còn lại là xã Tạ An Khương (huyện Đầm Dơi), xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân), xã Định Bình (TP Cà Mau), Tân Ân Tây (huyện Ngọc Hiển), Hiệp Tùng (huyện Năm Căn), Hòa Mỹ (huyện Cái Nước).

Như vậy tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có 30 xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.

Bên cạnh các xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương chọn 5 xã để tập trung chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Cụ thể: xã Tân Trung (huyện Đầm Dơi), xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước), xã Tân Lộc Bắc và xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình), xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển).

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: