Cà Mau: Xuất ngân sách 10 tỷ đồng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân vùng nông thôn

Ngày 28-3, thông tin từ Sở Tài chính Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt thống nhất sử dụng 10 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh để cung cấp nước phục vụ sinh hoạt cho người dân vùng nông thôn ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn.

Thi cong mo rong tuyen ong cap nuoc 2.jpg
Thi công mở rộng mạng đường ống cấp nước sinh hoạt cho người dân vùng nông thôn

Theo đó, hỗ trợ các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình mua dụng cụ trữ nước cho người dân (khoảng 454 triệu đồng); giao Sở NN-PTNT tổ chức mở rộng mạng đường ống cấp nước các công trình hiện có để đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân (mua vật tư, thiết bị hơn 9,5 tỷ đồng).

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng thống nhất chủ trương cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thực hiện công tác hoàn trả mặt bằng bê tông trên đường ống; lắp đặt, hoàn thiện đường ống và lắp đặt đồng hồ nước... bằng nguồn chi phí hoạt động dịch vụ của đơn vị (dự kiến khoảng 700 triệu đồng).

Thống kê mới nhất từ Sở NN-PTNT, sau khi rà soát từ các địa phương, hiện toàn tỉnh có 2.620 hộ gia đình bị thiếu và không chủ động được nguồn nước sinh hoạt do hạn hán. Khu vực đặc biệt khó khăn tiếp cận nguồn nước chủ yếu tập trung ở các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình với 1.719 hộ, do không khai thác được nước ngầm, kênh rạch khô cạn, đường bị sụt lún, giao thông bị chia cắt...

Tin cùng chuyên mục