Ca sĩ Hoàng Anh Duy: Sự chỉn chu sẽ chinh phục khán giả

Anh Duy sở hữu chất giọng trầm ấm. Bắt đầu ca hát từ năm 2021, đến nay, nam ca sĩ trẻ sở hữu kha khá những ca khúc được giới trẻ yêu thích.

cn3d-4233.jpg

“Người khác đôi khi sẽ nói bạn loay hoay, hoang mang trên hành trình nghệ thuật trước khi bạn nổi tiếng, được yêu thương. Nhưng tôi nghĩ rằng phải có loay hoay, phải chút vụng dại lúc này mới đạt thấu hiểu, chín mùi trong giọng hát, nhân sinh quan nghệ thuật”, ca sĩ trẻ Hoàng Anh Duy chia sẻ khi nói về giai đoạn bắt đầu con đường nghệ thuật. Anh Duy sở hữu chất giọng trầm ấm. Bắt đầu ca hát từ năm 2021, đến nay, nam ca sĩ trẻ sở hữu kha khá những ca khúc được giới trẻ yêu thích như: Còn lại gì sau kết thúc, Chỉ là sau này, Xa tầm với, Người cô đơn mạnh mẽ

Hoạt động tích cực trong năm 2023 với ca khúc Chỉ là sau này, EP 1 (đĩa nhạc mở rộng) Người cô đơn mạnh mẽ và ngay trong thời điểm kết thúc năm, Hoàng Anh Duy vừa phát hành EP 2 mang tên Question.

EP Question có 4 ca khúc, đánh dấu sự thay đổi tư duy âm nhạc mới hơn của Anh Duy. Các bài hát trung thành với dòng nhạc ballad, được chắp bút bởi các nhạc sĩ trẻ Lý Dương Đạt, Kris Vũ, Nguyễn Trung Đức. Không kết hợp nhạc sĩ nổi tiếng trong EP mới vì Anh Duy mong muốn mở rộng thêm kho nhạc của mình ở những nhạc sĩ trẻ. “Duy ưu tiên ủng hộ tài năng trẻ âm nhạc Việt. Từng bài hát họ viết là câu chuyện thật của Duy. Duy mong muốn gửi gắm thông điệp giá trị bản chất cuộc sống. Cứ cho đi chân thật và không cần tính toán”, nam ca sĩ khẳng định.

Hành trình đến với âm nhạc của Anh Duy không dễ dàng. Từ khi còn học phổ thông, anh rất thích phim ảnh, ca hát và hiểu khao khát bản thân là được làm nghệ sĩ. Sau này, khi trở thành sinh viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM, dù học được ngành đúng như mong ước nhưng để theo đuổi và kiếm tiền từ đam mê rất khó. Thấy các khoản học phí đè nặng lên đôi vai mẹ, Duy tạm gác việc học, đi tìm công việc kinh doanh để ổn định cuộc sống. “Để có tiền hoạt động nghệ thuật, Duy làm nhiều công việc cùng lúc: phụ quán cà phê, tài xế công nghệ, người mẫu ở siêu thị. Tiền tích góp được trong nhiều năm dành đóng tiền thuê nhà, mua bài hát… May mắn là được các đồng nghiệp trong nghề giúp đỡ nhiệt tình”, Anh Duy kể.

Anh Duy cho rằng chính khó khăn là thứ động lực để cố gắng, đi tìm ý tưởng. Không thể chi tiền tỷ làm MV, nhưng Duy tự tin vào sự chỉn chu, tâm huyết trong từng dự án sẽ chinh phục khán giả. “Tôi muốn khán giả nhắc đến mình là một nghệ sĩ trẻ có phong cách âm nhạc đa dạng, chịu khó tìm tòi nhiều dòng nhạc, có chất tự sự, đi sâu vào cảm xúc hơn là khuấy động đám đông”.

Tin cùng chuyên mục