Các nạn nhân vụ chìm tàu kéo sà lan được tìm thấy nằm ngoài danh sách đăng ký thuyền viên

Ngày 25-4, liên quan đến vụ chìm tàu kéo sà lan vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, 4 nạn nhân được tìm thấy đã được đưa vào bờ. Tuy nhiên, các nạn nhân này đều nằm ngoài danh sách đăng ký thuyền viên ban đầu.

Vào 16 giờ 30 phút ngày 25-4, thi thể 4 nạn nhân trong vụ chìm tàu kéo sà lan được các lực lượng chức năng đưa vào bờ. Các nạn nhân được xác định là Trần Minh Phúc, Đặng Văn Ước, Đặng Văn Nhung và Võ Văn Song, quê ở tỉnh Quảng Ngãi, Tiền Giang và Long An. Các thi thể đã bàn giao cho cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác định và bàn giao cho thân nhân các gia đình.

đưa vào bờ
Các nạn nhân được đưa vào bờ

Cả 4 nạn nhân được tìm thấy đều không có tên trong danh sách thuyền viên mà đơn vị thuê tàu trình báo với cơ quan chức năng. Cụ thể, đơn vị trình báo danh sách ban đầu gồm Phạm Văn Hiệp (trú tỉnh Long An) là thuyền trưởng; Võ Tấn Khương (tỉnh Quảng Ngãi) là máy trưởng; Võ Văn Nhiều (tỉnh Quảng Ngãi) là thợ máy, Bùi Minh Trí (tỉnh Quảng Ngãi) là thủy thủ và Đặng Minh Phương (tỉnh Long An) là thuyền viên.

csb tìm kiếm
Tàu CSB 6006 tìm kiếm khu vực tàu kéo sà lan gặp nạn
bộ đội
Bộ đội Biên phòng cùng các lực lượng tham gia tìm kiếm

Ông Nguyễn Minh Tuấn, đại diện Công ty TNHH MTV Minh Linh cho biết, trong hợp đồng chỉ thuê ông Phạm Văn Hiệp làm thuyền trưởng, còn ông Hiệp gọi thêm người đi trên tàu thì công ty này không nắm được.

Đại diện Công ty TNHH Lý Tuấn (đơn vị thuê tàu và sà lan để chở đá) cho rằng, theo hợp đồng thỏa thuận giữa công ty với phía chủ tàu, trên tàu và sà lan có 3 người. Tuy nhiên, theo quy định phải có đủ 5 người thì tàu mới được hoạt động bao gồm: thuyền trưởng, máy trưởng, thủy thủ, thợ máy. Do đó, công ty có thuê thêm 2 người là ông Bùi Minh Trí (thủy thủ) và Võ Văn Nhiều (thợ máy) để vận hành sà lan và tàu kéo theo đúng quy định.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Sang, Thứ trưởng Bộ GTVT đã trực tiếp chủ trì cuộc họp với các đơn vị chức năng để chỉ đạo công tác tìm kiếm thuyền viên mất tích trong vụ tàu kéo và sà lan bị chìm ở gần đảo Lý Sơn. Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu các đơn vị làm rõ vì sao danh sách đăng ký và số lượng thuyền viên thực tế trên tàu kéo sà lan bị chìm khác nhau.

cơ quan chức năng
Gia đình nạn nhân, ông Lê Văn Trung (đang cầm điện thoại) xác định được 3 thi thể là người quen ở tỉnh Long An

Cũng trong tối ngày 25-4, đại tá Trần Tuấn Anh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, hiện còn 5 người đăng ký theo danh sách xuất bến vẫn mất tích. Các cơ quan chức năng nổ lực tìm kiếm, xác minh.

Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục, có 7 tàu tham gia tìm kiếm, trong đó 5 tàu chuyên dụng và 2 tàu chở khách, khu vực tìm kiếm rộng khoảng 66 hải lý.

Như Báo SGGP đã đưa tin, khoảng 4 giờ ngày 24-4, tàu kéo LA-06695 thuộc Công ty TNHH MTV Minh Linh kéo theo sà lan LA-06883, đăng ký danh sách thuyền viên có 5 người, đang hành trình từ cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam đi đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thì xảy ra sự cố khiến tàu kéo sà lan chìm. Tuy nhiên, với 4 nạn nhân được tìm thấy không có tên trong danh sách đăng ký, các lực lượng tìm kiếm dự đoán số người mất tích có thể đến 9 người đi trên tàu gặp nạn.

Tin cùng chuyên mục