Cần Thơ khai hội Sắc xuân miệt vườn

SGGP
Chương trình Sắc xuân miệt vườn vừa khai mạc tại Bảo tàng TP Cần Thơ nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân từ nay đến hết ngày 14-1. 

Không khí ngày xuân với những hoạt động văn hóa - văn nghệ đặc sắc, hướng đến nhu cầu giải trí của khách tham quan qua các tiết mục trình diễn thư pháp Việt, nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực, các loại hình nghệ thuật dân gian như múa rối tay, rối dây, rối que, rối búp bê... giúp người xem hòa mình vào các câu truyện cổ tích Việt Nam.

Song song đó là những màn trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống được UNESCO công nhận là di sản văn hóa đại diện của nhân loại (quan họ Bắc Ninh, đờn ca tài tử…), cùng các loại hình được đưa vào danh sách di sản văn hóa quốc gia (hò Cần Thơ của người Việt, kịch múa Rôbăm của người Khmer…).

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: