Canada : Ca tử vong thứ tư do ngộ độc thực phẩm

Trong nhà máy Maple Leaf Foods ở Toronto

(SGGP 12 G).- Theo Reuters, tính đến sáng nay đã có thêm 1 người chết, nâng tổng số người chết do liên quan đến ngộ độc thịt trong bánh mì sandwich lên 4 người.

Nạn nhân thứ tư này là một cụ ông 67 tuổi sống tại Vancouver. Hiện các quan chức Cơ quan Kiểm tra thực phẩm Canada đã cho thu hồi các loại thịt do Tập đoàn Maple Leaf Foods sản xuất và cho biết, ngộ độc gây ra bởi vi khuẩn listeria, loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm với phụ nữ có thai, người già, trẻ em và người có hệ miễn dịch yếu.

Cho tới nay, đã có 17 người bị bệnh vì vi khuẩn này, phần lớn sống tại Ontario. Theo các quan chức y tế Canada, có tới 18 mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn này, trong đó có tới 6 mẫu của Tập đoàn Maple Leaf Foods. Các mẫu khác đang được xác minh. Hiện nhà máy của Maple Leaf Foods đã bị đóng cửa để thanh trùng. Ước tính thiệt hại do thu hồi sản phẩm và ngưng sản xuất lên đến 3,8 triệu USD.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.