Canada phê duyệt vaccine Covid-19 của Moderna cho trẻ từ 6 tháng

Reuters đưa tin, Bộ Y tế Canada đã phê duyệt vaccine Covid-19 của hãng Moderna dành cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi.
Canada phê duyệt vaccine Covid-19 của Moderna cho trẻ từ 6 tháng

Đây là loại vaccine Covid-19 đầu tiên được phê duyệt cho nhóm tuổi này ở Canada. Với quyết định trên, sẽ có thêm gần 2 triệu trẻ em ở Canada đủ điều kiện sử dụng vaccine Covid-19.

Bộ Y tế Canada nêu rõ, vaccine của Moderna có thể được tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi, với liều lượng bằng 1/4 so với liều lượng đã được phê duyệt cho người lớn. Vaccine của Moderna yêu cầu 2 liều và mỗi liều tiêm cách nhau khoảng 4 tuần.

Bộ trên cho biết, kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 đối với vaccine Covid-19 của Moderna cho thấy đáp ứng miễn dịch ở trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi tương đương với vaccine của Moderna sử dụng cho người từ 18-25 tuổi, đồng thời nhấn mạnh không có mối lo ngại về tính an toàn được xác định trong quá trình nghiên cứu. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.