Căng cáp dây văng cầu Rạch Miễu

Lúc 9 giờ 30 phút ngày 14-7, Công ty BOT cầu Rạch Miễu đã căng cáp dây văng đầu tiên ở trụ tháp T19 cao 106 mét so mặt nước với sự hỗ trợ kỹ thuật của Công ty VSL (Thụy Sĩ).

Thứ trưởng Bộ GT-VT Ngô Thịnh Đức và Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Tấn Khổng đến dự. Cầu Rạch Miễu dài 2.878m, có hai trụ tháp được treo cáp dây văng (phía Bến Tre) là trụ tháp T18 và trụ tháp T19.

Tại trụ tháp T19 do Công ty Xây dựng cầu 12 đảm trách, các công nhân đã và sẽ căng kéo hai bên mặt cầu tổng cộng 56 bó cáp treo, bó ngắn nhất dài 100m, bó dài nhất là 250m.

Ngày 14-7, theo dự kiến, cáp treo văng dây đầu tiên sẽ được căng tại trụ tháp T18 nhưng do bị hỏng cẩu tháp đột xuất nên chuyển sang căng cáp dây văng đầu tiên ở trụ tháp T19.

Hiện nay, tổng khối lượng công trình cầu Rạch Miễu đã hoàn thành là 65%, dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày 31-12-2007. Trong giai đoạn thi công nước rút này, điều đáng lo là công trình đang thiếu nhân lực, thiếu thiết bị dự phòng và xi măng.

Nếu không khắc phục được những tồn tại trên, e rằng công trình cầu Rạch Miễu khó hoàn thành đúng thời gian theo kế hoạch.

Hoàng Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: