Căng thẳng quan hệ Israel - Iran

SGGP
Israel đã tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu mà họ cho là các vị trí của Iran ở Syria vào ngày 10 và 11-2 sau khi một trong những máy bay chiến đấu F-16 của Israel bị hệ thống phòng không của Syria bắn hạ.

Theo AP, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thề sẽ ngăn chặn Tehran thiết lập sự hiện diện quân sự ở Syria.

Trước đó, Israel bắn rơi chiếc máy bay không người lái của Iran được cho là bay từ Syria xâm nhập không phận Israel mặc dù Iran bác bỏ.

Đây là lần đầu tiên Israel công khai thừa nhận nhắm tới những gì mà họ xác định là các vị trí của Iran ở Syria kể từ khi cuộc xung đột Syria bắt đầu.

Căng thẳng quan hệ Israel - Iran ảnh 1 Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Sputnik
Người phát ngôn quân đội Israel Jonathan Conricus cảnh báo rằng Syria và Iran đang “đùa với lửa”.

Chuẩn Tướng Hossein Salami, Phó Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, tuyên bố “bất kỳ hành động gây hấn” nào của Tel Aviv sẽ đều gây ra một phản ứng nghiêm trọng. Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi tất cả các bên kiềm chế.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.