Cảnh báo 7 loại thực phẩm chức năng chứa chất cấm

SGGP
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có  cảnh báo hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) chứa chất cấm có thể gây hại cho người dùng. 

Kẹo sâm Hamer đang được rao bán tràn lan

Kẹo sâm Hamer đang được rao bán tràn lan

Theo đó, có 7 loại TPCN mà Việt Nam nhận được cảnh báo từ Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) là: giảm cân Coco Curv (dạng gói bột), Choco Fit (dạng gói), Nutriline Thinsline (gói bột 15g) chứa chất cấm Sibutramine; Nutriline Cleansline (gói bột 10g) chứa chất cấm Sennosides; Wholly Fitz “PASSION LEMON TEA” with Guarana Powder and Hoodia Gordonii Extract (gói bột 15g), Kimiso Dark Chocolate chứa Sibutramine; cuối cùng sản phẩm kẹo Hamer có chứa chất N-desmethyl Tadalafil - một tân dược được sử dụng để điều trị các vấn đề về chức năng tình dục ở nam giới, chất kích dục và là thuốc điều trị theo đơn.

Kết quả rà soát của Cục An toàn thực phẩm cho thấy, từ tháng 9-2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, trên mạng xã hội và nhiều website trong nước, kẹo sâm Hamer đang được rao bán tràn lan với giá khoảng 500.000 đồng/hộp 5 viên.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).