Cảnh báo 7 loại thực phẩm chức năng chứa chất cấm

SGGP
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có  cảnh báo hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) chứa chất cấm có thể gây hại cho người dùng. 

Kẹo sâm Hamer đang được rao bán tràn lan

Kẹo sâm Hamer đang được rao bán tràn lan

Theo đó, có 7 loại TPCN mà Việt Nam nhận được cảnh báo từ Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) là: giảm cân Coco Curv (dạng gói bột), Choco Fit (dạng gói), Nutriline Thinsline (gói bột 15g) chứa chất cấm Sibutramine; Nutriline Cleansline (gói bột 10g) chứa chất cấm Sennosides; Wholly Fitz “PASSION LEMON TEA” with Guarana Powder and Hoodia Gordonii Extract (gói bột 15g), Kimiso Dark Chocolate chứa Sibutramine; cuối cùng sản phẩm kẹo Hamer có chứa chất N-desmethyl Tadalafil - một tân dược được sử dụng để điều trị các vấn đề về chức năng tình dục ở nam giới, chất kích dục và là thuốc điều trị theo đơn.

Kết quả rà soát của Cục An toàn thực phẩm cho thấy, từ tháng 9-2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, trên mạng xã hội và nhiều website trong nước, kẹo sâm Hamer đang được rao bán tràn lan với giá khoảng 500.000 đồng/hộp 5 viên.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).