Cấp cứu thành công bé sơ sinh ngưng thở sau sinh

(SGGPO).- Ngày 11-11, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công một bé sơ sinh bị ngưng thở sau khi sinh.

Trước đó, sản phụ N.T.C.Q., 27 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp nhập viện trong tình trạng mang thai 37 tuần, 1 ngày và bị suy thai.

Sau khi thực hiện các bước kiểm tra cần thiết, các bác sĩ đã nhanh chóng áp dụng phương pháp sinh mổ cho sản phụ Q., được một bé trai nặng 2,9kg. Tuy nhiên, sau sinh thì bé không khóc, không phản xạ và ngưng thở.

Trước tình hình nguy cấp trên, các bác sĩ lập tức thực hiện hồi sức cho bé bằng cách đặt nội khí quản, bóp bóng qua nội khí quản… Sau thời gian hồi sức tích cực thì bé hồng hào trở lại, thở được. Do bé được chấn đoán viêm phổi hít, bệnh não thiếu oxy giai đoạn 2, suy gan, suy thận… nên các bác sĩ đã chăm sóc đặc biệt. Sau khoảng 1 tuần sinh, sức khỏe của bé đã tiến triển tốt, có thể tự hít thở khí trời.

Gia đình chị Q. vui mừng bên bé

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).