Cầu hay… chợ?

Tự do bày bán hàng hóa ngay trên cầu, chèo kéo khách gây mất trật tự giao thông… là thực tế đang diễn ra hiện nay tại nhiều cây cầu ở TPHCM.

Hàng ngày, tại cầu Mỹ Thuận (đường An Dương Vương, giáp ranh giữa phường 16 quận 8 và phường 10 quận 6) trở thành chợ chồm hổm. Chợ mọc lên, rác và nước thải tràn lan, gây ô nhiễm môi trường. Điều đáng ngại là đường hẹp, người đông, xe cộ lưu thông với mật độ lớn nên thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông.

Còn tại cầu Kiệu (ranh giới giữa quận 3 và Phú Nhuận) cứ vào tầm buổi chiều, bỗng trở nên nhộn nhịp bởi dọc theo hai bên hành lang cầu là “chợ” túi xách, giày dép, cặp da…. Biến cầu thành chợ, người bán hàng còn ngang nhiên ra giữa đường bắt khách, khiến cho giao thông trở nên hỗn loạn, gây nên tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm.

Chợ trên cầu Tham Lương (quận 12 TPHCM).

Trên cầu Tham Lương (phường 15 quận Tân Bình) cũng nhếch nhác không kém, một số người dân tụ tập bày bán các loại hải sản như: cua, nghêu sò, ốc… và nước thải chảy tràn lan bốc mùi hôi tanh. Khi thấy lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì họ nhanh chóng thu gom, thải xuống gầm cầu, khi lực lượng kiểm tra đi qua thì họ lại tiếp tục bày bán.

Những hình ảnh đó cũng đã bắt đầu thấy ở cầu Bông (ranh giới giữa quận 1 và Bình Thạnh). Cứ khoảng 18 giờ tối hàng ngày, “chợ” túi xách, áo gối… thản nhiên mọc lên trên hành lang cầu, người mua kẻ bán, mặc cho xe cộ qua lại gặp nhiều khó khăn.

Cầu thành chợ trời... là tình trạng tồn tại khá lâu ở nhiều cây cầu tại TPHCM, nhưng xem ra chưa được giải quyết triệt để do các “chợ” này luôn nằm giữa ranh giới các địa bàn, nên cơ quan chức năng vẫn đùn đẩy nhau…

HOA LÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe phục vụ mùa tết tại cơ sở cho thuê xe tự lái 25 đường Hoàng Diệu 2  (phường Linh Trung, TP Thủ Đức)

Dịch vụ thuê xe hơi tự lái: Dòng xe bình dân hút khách

Giá thuê ô tô tự lái trong những ngày cận tết tăng cao so với ngày thường, thậm chí nếu khách hàng ở TPHCM chậm đặt cọc thì sẽ không có xe vi vu ngày xuân. Dẫu vậy, trước khi ký hợp đồng thuê xe thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ, tránh thiệt hại không đáng.

Bạn đọc viết

Tập kết cát trong khu dân cư

Nhiều bạn đọc đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hoạt động của một bãi tập kết cát trong khu dân cư.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.