Chật vật đi rút tiền ATM

SGGP
Nghị định 96/2014 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đã quy định ngân hàng nào để máy ATM hết tiền, không đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng sẽ bị phạt 10 - 15 triệu đồng.
Chật vật đi rút tiền ATM ảnh 1
Sáng thứ bảy vừa rồi, tôi ghé buồng ATM của Ngân hàng Đông Á trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TPHCM) để rút tiền, nhưng được thông báo là máy hư. Máy ATM ở đây cứ liên tục bị hư. Tôi chạy ra buồng ATM của Ngân hàng Đông Á tận đường An Dương Vương (quận 5), máy cũng bị tương tự (ảnh).
Vẫn còn kiên trì, tôi chạy tiếp qua đường Trần Phú (quận 5), nơi có tòa nhà Đông Á và một dãy máy ATM hiện đại. Tuy nhiên, cũng như 2 địa điểm kia, trong buồng có đến 4 máy nhưng 2 máy bị dán thông báo là máy đang bảo trì, máy thứ ba thì không nạp tiền được (dù có chức năng nạp tiền trực tiếp). Chỉ có máy thứ tư là hoạt động bình thường, nhưng vì hiếm hoi có máy ATM còn hoạt động nên có đến chục người đang phải chờ đợi. Không thể chờ lâu được, tôi buộc phải vào ngân hàng để giao dịch trực tiếp và tốn phí. 
Nghị định 96/2014 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đã quy định ngân hàng nào để máy ATM hết tiền, không đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng sẽ bị phạt 10 - 15 triệu đồng.
Ngoài ra, mức tiền phạt này cũng áp dụng đối với các hành vi: để máy ATM ngừng hoạt động 24 giờ không thông báo; lắp đặt, thay đổi địa điểm, chấm dứt hoạt động của máy giao dịch tự động không đúng quy định; đặt máy tại nơi có hệ thống điện không đáp ứng quy định để máy giao dịch tự động nuốt thẻ của khách hàng khi mất điện đột ngột; không đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng của hệ thống máy giao dịch tự động; không duy trì hoạt động bộ phận hỗ trợ khách hàng để khách hàng liên hệ bất cứ lúc nào… Tuy nhiên đến nay, dù có nhiều ngân hàng bị lỗi nhưng vẫn chưa bị xử phạt. 

ĐẶNG TRUNG THÀNH (quận Bình Tân, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân miền Bắc trở lại làm việc trong tâm dịch

Công nhân miền Bắc trở lại làm việc trong tâm dịch

Từ ngày 16-2 đến nay, tại các nhà máy, khu công nghiệp ở Hà Nội và miền Bắc, kể cả tại các tỉnh thành nằm trong tâm dịch, đang phải thực hiện giãn cách xã hội như: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh… công nhân và người lao động đã trở lại làm việc như thường lệ. 

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời gian làm thủ tục nghỉ hưu

Tôi sinh năm 1961, được nhận lương hưu từ tháng 1-2021. Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) 24 năm 3 tháng, trong đó từ tháng 6-1994 đến tháng 6-1999 đóng bằng USD được quy ra tiền đồng Việt Nam tại thời điểm đó; các tháng còn lại đóng bằng tiền đồng Việt Nam. Tuy nhiên, trong bản quá trình đóng BHXH của BHXH TPHCM, cách tính bình quân tiền lương tháng của tôi để hưởng chế độ hưu trí lại giữ nguyên tiền lương, tiền công do người sử dụng lao động quy định và đã không điều chỉnh đến chỉ số giá tiêu dùng trong từng thời kỳ. Vậy lương hưu của tôi có được điều chỉnh hay không? (levansy…@gmail.com)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Hạn chế xe cá nhân để giảm khí thải

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến kiểm soát khí thải xe máy, mức thu phí 50.000 đồng/xe/năm là thông tin đáng chú ý từ hội nghị tổng kết thí điểm kiểm tra khí thải xe máy.