Châu Á dẫn đầu về số lượng các tỷ phú

(SGGPO).- Theo bảng xếp hạng thường niên các tỷ phú giới do Hurun Report công bố ngày 28-2, ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim, 73 tuổi là người giàu nhất thế giới với khối tài sản kếch xù lên tới 66 tỷ USD (ảnh). Kế đến là nhà đầu tư thành công nhất ở Mỹ Warren Buffett được xếp giàu thứ 2 thế giới nắm trong tay khối tài sản trị giá 58 tỷ USD. Doanh nhân người Tây Ban Nha Amancio Ortega (nhà sáng lập Zara) xếp vị trí thứ 3 khi sở hữu khối tài sản 55 tỷ USD, trong khi tỷ phú nổi tiếng nước Mỹ Bill Gates xếp vị trí thứ 4 với tổng số tài sản khoảng 54 tỷ USD.

Theo Hurun Report, châu Á hiện đang dẫn đầu các châu lục về số lượng các tỷ phú với 608 người, tiếp theo là Bắc Mỹ với 440 tỷ phú, châu Âu 324 tỷ phú.

Xét theo phương diện quốc gia, Mỹ và Trung Quốc là nước có nhiều tỷ phú nhất. Cụ thể, Mỹ có 408 tỷ phú, còn Trung Quốc có 317 tỷ phú, tiếp theo là Nga, Đức và Ấn Độ.

Báo cáo cũng cho biết, Moscow (Nga) là thủ đô có nhiều tỷ phú nhất với 76 người, tiếp theo New York (Mỹ) có 70 tỷ phú, Hong Kong (Trung Quốc) là 54 và Bắc Kinh “sở hữu” 41 tỷ phú.

Bất động sản, công nghệ, truyền thông và viễn thông, đầu tư, bán lẻ…là những lĩnh vực “đẻ” ra nhiều tỷ phú nhất. Tuổi trung bình của các tỷ phú thế giới hiện là 63 tuổi. Ngoài ra, cứ 10 tỷ phú thế giới có một người là nữ giới.

Được biết, tỷ phú “nghèo” nhất theo xếp hạng của Hurun Report năm 2013 sở hữu khối tài sản vào khoảng 1,453 tỷ USD.

Đăng Hưng (Theo China. Org)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.