Châu Á dẫn đầu về số lượng các tỷ phú

(SGGPO).- Theo bảng xếp hạng thường niên các tỷ phú giới do Hurun Report công bố ngày 28-2, ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim, 73 tuổi là người giàu nhất thế giới với khối tài sản kếch xù lên tới 66 tỷ USD (ảnh). Kế đến là nhà đầu tư thành công nhất ở Mỹ Warren Buffett được xếp giàu thứ 2 thế giới nắm trong tay khối tài sản trị giá 58 tỷ USD. Doanh nhân người Tây Ban Nha Amancio Ortega (nhà sáng lập Zara) xếp vị trí thứ 3 khi sở hữu khối tài sản 55 tỷ USD, trong khi tỷ phú nổi tiếng nước Mỹ Bill Gates xếp vị trí thứ 4 với tổng số tài sản khoảng 54 tỷ USD.

Theo Hurun Report, châu Á hiện đang dẫn đầu các châu lục về số lượng các tỷ phú với 608 người, tiếp theo là Bắc Mỹ với 440 tỷ phú, châu Âu 324 tỷ phú.

Xét theo phương diện quốc gia, Mỹ và Trung Quốc là nước có nhiều tỷ phú nhất. Cụ thể, Mỹ có 408 tỷ phú, còn Trung Quốc có 317 tỷ phú, tiếp theo là Nga, Đức và Ấn Độ.

Báo cáo cũng cho biết, Moscow (Nga) là thủ đô có nhiều tỷ phú nhất với 76 người, tiếp theo New York (Mỹ) có 70 tỷ phú, Hong Kong (Trung Quốc) là 54 và Bắc Kinh “sở hữu” 41 tỷ phú.

Bất động sản, công nghệ, truyền thông và viễn thông, đầu tư, bán lẻ…là những lĩnh vực “đẻ” ra nhiều tỷ phú nhất. Tuổi trung bình của các tỷ phú thế giới hiện là 63 tuổi. Ngoài ra, cứ 10 tỷ phú thế giới có một người là nữ giới.

Được biết, tỷ phú “nghèo” nhất theo xếp hạng của Hurun Report năm 2013 sở hữu khối tài sản vào khoảng 1,453 tỷ USD.

Đăng Hưng (Theo China. Org)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.