Châu Âu lách lệnh cấm của Nga

Hãng Ria-Novosti đưa tin, các nhà sản xuất thực phẩm châu Âu đang tìm cách đưa hàng hóa bị Nga cấm nhập khẩu vào thị trường nước này thông qua Thụy Sĩ, quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Anne Rizzoli, người phụ trách truyền thông của Cơ quan Nông nghiệp Thụy Sĩ (FOAG), cho biết, rất nhiều nhà sản xuất thực phẩm và sản phẩm nông nghiệp ở châu Âu liên hệ với Thụy Sĩ để tìm cách đưa lậu hàng hóa vào Nga thông qua nước thứ 3.

Ngày 6-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh cấm nhập khẩu nông sản từ EU, Mỹ, Australia, Canada và Na Uy nhằm trả đũa lệnh trừng phạt kinh tế của các quốc gia trên nhằm vào Nga.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây