Cháy gian bếp, 4 người trong gia đình được giải cứu lúc rạng sáng

SGGPO
Căn bếp trên tầng 2 của một gia đình ở phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bốc cháy lúc rạng sáng khiến 4 người trong gia đình mắc kẹt. Lực lượng chữa cháy quận Hai Bà Trưng có mặt kịp thời để giải cứu.

Cháy gian bếp, 4 người trong gia đình được giải cứu lúc rạng sáng

Sáng 27-6, thông tin từ Công an quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội), khoảng 4 giờ 15 cùng ngày, đơn vị nhận được thông tin cháy từ Trung tâm điều hành chỉ huy 114 (Công an TP Hà Nội) về một vụ cháy ở địa chỉ số 53, ngõ 103 phố 8/3 (phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng), tại thời điểm cháy có 4 người trong một gia đình đang mắc kẹt.

Cháy căn bếp, 4 người trong gia đình được giải cứu lúc rạng sáng ảnh 1 Lực lượng chữa cháy tiếp cận các thành viên trong gia đình và giải cứu an toàn

Ngay sau đó, Công an quận Hai Bà Trưng điều động 2 xe chữa cháy cùng với 15 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chữa cháy Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức chữa cháy và triển khai thang chuyên dụng lên tầng 3 của ngôi nhà cứu 4 thành viên trong gia đình thoát nạn.

Cháy căn bếp, 4 người trong gia đình được giải cứu lúc rạng sáng ảnh 2 Hiện trường vụ cháy

Đến 4 giờ 40 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, sức khỏe của 4 người ổn định (người chồng sinh năm 1978, vợ sinh năm 1979, cùng hai con sinh năm 2005 và 2011). 

Theo chủ nhà, gia đình đang ngủ thì ngửi thấy mùi khét nên gọi các thành viên trong gia đình dậy và ra ban công, sau đó định quay xuống lấy bình chữa cháy nhưng bị kẹt lại tại ban công. Ngay sau đó, gia đình gọi số điện thoại chữa cháy 114, khoảng 5 phút sau lực lượng chữa cháy có mặt và đưa các thành viên trong gia đình xuống dưới an toàn.

Cháy căn bếp, 4 người trong gia đình được giải cứu lúc rạng sáng ảnh 3 Lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ dùng thang tiếp cận và đưa người ra khỏi khu vực cháy

Theo cơ quan chức năng, khu vực cháy xảy ra tại bếp tầng 2 của ngôi nhà, cháy một số đồ dùng của gia đình như: nồi cơm điện, lò vi sóng.... Hiện lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại.

Sau khi được giải cứu, gia đình đã gửi lời cảm ơn đến Công an quận Hai Bà Trưng và lực lượng phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn. 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Bình Dương: Kỷ luật nhiều tổ chức, cá nhân liên quan sai phạm chuyển nhượng đất công

Liên quan sai phạm xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (Tổng Công ty 3-2, doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy) trong việc để đất công rơi vào tay doanh nghiệp tư nhân, ngày 18-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Dương công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân ở nhiều sở ngành.
" />