Cháy lớn kèm nổ tại làng nghề Triều Khúc

SGGPO

Trưa 26-6, một vụ cháy đã xảy ra tại xóm Ân, làng nghề Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Một số người dân địa phương cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoàng 12g30’ cùng ngày, vào thời điểm đó, nhiều người dân phát hiện cột khói từ nhà xưởng tái chế đồ nhựa của ông Nguyễn Văn Cương (38 tuổi) bốc cao hàng chục mét, cùng nhiều tiếng nổ lớn. Do khu vực xảy ra cháy là một nhà xưởng tái chế đồ nhựa có diện tích rộng khoảng 300m², cùng nhiều vật liệu dễ cháy, cộng với thời tiết nắng nóng đã khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã huy động 8 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Để tiếp cận nguồn phát hỏa, lính cứu hỏa phải phá toàn bộ lớp tôn bao bọc xung quanh nhà xưởng. Sau hơn 1 tiếng nỗ lực dập lửa, vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn. Mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ khu vực nhà xưởng rộng lớn đã bị lửa thiêu rụi gây hư hỏng, toàn bộ kết cấu mái, khung của xưởng này đã bị phá hủy nghiêm trọng.

Hiện nay, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã tiến hành niêm phong hiện trường vụ cháy để điều tra làm rõ nguyên nhân.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.