Cháy nhà máy pin Hàn Quốc, 22 người thiệt mạng

Theo hãng tin Yonhap, tính đến tối 24-6, lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc đã tìm thấy 22 thi thể tại khu vực nhà máy sản xuất pin lithium bị cháy ở Hwaseong, phía Nam Thủ đô Seoul sáng cùng ngày. Số nạn nhân thiệt mạng có thể còn tăng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Yonhap
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Yonhap

Trong các nạn nhân, có 20 người được cho là mang quốc tịch nước ngoài, bao gồm 18 người Trung Quốc, 1 người Lào và 1 nạn nhân chưa rõ quốc tịch. Hiện lực lượng chức năng Hàn Quốc chưa thể xác định cụ thể số người có mặt tại nhà máy tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, do danh sách công nhân làm việc toàn thời gian và bán thời gian đều đã bị thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 10 giờ 30 phút sáng 24-6 theo giờ địa phương. Lửa bùng lên tại nhà máy sản xuất pin của hãng Aricell có diện tích 2.300m2 ở thành phố Hwaseong, cách Thủ đô Seoul 45km về phía Nam. Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hỏa mới kiểm soát được đám cháy, tiến vào bên trong khu vực hỏa hoạn và phát hiện số thi thể trên.

Nguyên nhân vụ việc chưa được xác định.

2.jpg
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Yonhap

Theo đội cứu hỏa, ngọn lửa lan nhanh do các lõi pin bên trong liên tục phát nổ, khiến lực lượng cứu hộ khó có thể tiến vào bên trong để tìm kiếm cứu nạn. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà máy được cho là có ít nhất 35.000 cục pin.

Chiều cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn tại Trụ sở Phòng chống thiên tai và An toàn Trung ương, để thảo luận các biện pháp nhằm giảm thiểu thương vong do thảm họa.

3.jpg
Xe cứu hỏa đến hiện trường. Ảnh: Yonhap

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk- yeol đã chỉ thị Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Lee Sang-min nỗ lực hết sức, tổ chức tìm kiếm và giải cứu những người mất tích bằng cách huy động tất cả nhân lực và thiết bị sẵn có.

Tin cùng chuyên mục