Cháy ở khu vực Table Mountain (Nam Phi) gây nhiều thiệt hại

Theo News 24, đám cháy lớn tại khu vực Table Mountain ở Nam Phi trong sáng 18-4 (giờ địa phương) đã khiến nhiều cơ sở hạ tầng lịch sử và nhiều nhà dân bị hư hỏng. Ít nhất 2 lính cứu hỏa đã bị thương. 
Trực thăng dập lửa khu vực Table Mountain. Ảnh: AP
Trực thăng dập lửa khu vực Table Mountain. Ảnh: AP

Giới chức địa phương cho biết, ngọn lửa bùng phát ở sườn phía Đông của Table Mountain tại TP Cape Town, sau đó lan về phía đài tưởng niệm Rhodes Memorial và khu vực Đại học Cape Town. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân hỏa hoạn là do những người vô gia cư gây ra. 

Theo chính quyền khu vực Western Cape mà Cape Town là thủ phủ, công trình kiến trúc cối xay gió Mostert’s Mill được xây dựng từ năm 1796 đã bị hư hỏng. Một số tòa nhà thuộc Đại học Cape Town cũng bị ảnh hưởng, trong đó tòa nhà thư viện được xây dựng từ những năm 1930 đã bị cháy. Nhà hàng bên cạnh đài tưởng niệm Rhodes Memorial cũng bị thiêu trụi. Toàn bộ sinh viên của Đại học Cape Town được sơ tán khỏi khu vực trường học, du khách được yêu cầu rời khỏi những khu vực bị ảnh hưởng.

Đọc nhiều nhất

PlasticRoad ở Hà Lan

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.