Cháy rừng ở Ấn Độ, ít nhất 9 người chết, hàng chục người bị thương

SGGPO
Ngày 12-3, ít nhất 9 người trong một nhóm du lịch đi bộ đường dài chết cháy, 30 người khác đã được cứu, trong đó có 18 người bị thương nặng trong một vụ cháy rừng tại một địa điểm đi bộ nổi tiếng ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ. 

Hiện trường vụ cháy rừng. Ảnh: Tribune India

Hiện trường vụ cháy rừng. Ảnh: Tribune India

Đài NDTV của Ấn Độ cho biết, vụ cháy xảy ra tại vùng đồi Kurangini - khu vực trồng chè ở huyện Theni, miền Nam Ấn Độ. Trong số những người được cứu, 18 người bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Số người thiệt mạng có thể còn tăng.

Ngọn lửa bùng phát khi các nhóm người này, hầu hết là phụ nữ quay trở lại sau một cuộc leo núi do Câu lạc bộ Trekking Chennai tổ chức để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. 27 người đến từ Chennai và hàng chục người khác đến từ Erode and Tirupur. Trên đường trở về vào ngày 11-3, nhóm này đã bị mắc kẹt trên một ngọn đồi, lửa bao trùm xung quanh.

Theo NDTV, cuộc đi bộ được tổ chức mà không có sự cho phép của cơ quan lâm nghiệp. Hiện vẫn chưa kiểm soát được đám cháy. Ngoài nỗ lực cứu chữa từ dân địa phương và cán bộ lâm nghiệp, quân đội Ấn Độ cũng đã điều trực thăng tham gia công tác dập lửa. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra. CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.