Cháy tại chung cư cao cấp, hàng trăm người dân tháo chạy

(SGGPO).- Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 17-4, những người dân sống ở chung cư cao cấp Topaz 2 cao 37 tầng thuộc Khu dân cư phức hợp Saigon Pearl (số 92 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM) nghe tiếng chuông báo động cháy phát ra.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc

Tuy nhiên mọi người cứ tưởng là diễn tập chữa cháy nên vẫn tiếp tục sinh hoạt bình thường. Đến khi một số người phát hiện khói lửa bốc ra từ căn hộ ở tầng 28 của chung cư nên đã hô hoán và tìm cách tháo chạy ra phía ngoài.

Vẻ mặt hoảng sợ của nhiều người dân.

Ngay lập tức, hàng trăm hộ dân sống trong chung cư này tháo chạy tán loạn ra bên ngoài trong tình trạng sợ hãi.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh huy động xe chuyên dụng và hơn 60 cán bộ chiến sỹ có mặt hiện trường để thực hiện công tác chữa cháy.

Nhiều người dân di chuyển xuống phía dưới chung cư

Lực lượng chức năng tại hiện trường

Ít phút sau, ngọn lửa đã được lực lượng chức năng khống chế hoàn toàn.

Bà Trần Thị Yến (ngụ chung cư trên) cho biết, đám cháy xảy ra tại tầng 28 của tòa nhà. Khi phát hỏa, nhiều gia đình nghe chuông báo động nhưng tưởng là diễn tập nên vẫn cứ sinh hoạt như bình thường. Chỉ đến khi nghe bà con la hét, nghe xe cứu hỏa hú còi vang dưới mặt đất, gia đình tôi cùng nhiều hộ dân mới tá hỏa tháo chạy ra khỏi tòa nhà.

Đến 22 giờ 30, nhiều hộ dân vẫn tập trung dưới đất, chưa dám trở về căn hộ của gia đình.

Hiện nguyên nhân đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

CHÍ PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án