“Chị chị em em” ra mắt tại LHP quốc tế Busan 2020

Lần đầu tiên có một buổi giao lưu giữa một ê kíp làm phim đến từ Việt Nam với ban tổ chức LHP quốc tế Busan theo hình thức trực tuyến.

Là phim điện ảnh Việt duy nhất tham gia Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan 2020 và được trình chiếu tại hạng mục “A Window on Asian Cinema” (Cửa sổ điện ảnh châu Á), Chị chị em em vừa có buổi giao lưu đặc biệt.

“Chị chị em em” ra mắt tại LHP quốc tế Busan 2020 ảnh 1 Đạo diễn Kathy Uyên, nhà sản xuất Timothy Linh Bùi và Chi Pu (từ phải qua) tại buổi giao lưu

Theo đó, các thành phần trong đoàn phim đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với khán giả và truyền thông Hàn Quốc trong khuôn khổ diễn ra sự kiện (diễn ra cùng lúc tại Hàn Quốc). Buổi giao lưu có sự tham gia của toàn bộ ê kíp làm phim: đạo diễn Kathy Uyên, nhà sản xuất Timothy Linh Bùi và diễn viên - ca sĩ Chi Pu.

Chia sẻ về cảm xúc khi bộ phim có cơ hội tham gia sự kiện điện ảnh lớn này, đạo diễn Kathy Uyên cho biết: “Kathy cảm giác rất hãnh diện vì đây là LHP có tính chuyên môn cao và sức ảnh hưởng ở khu vực châu Á. Là phim đầu tay trong vai trò đạo diễn, Kathy luôn mong muốn nó phải thật hoàn hảo nhất có thể. Được tham gia LHP quốc tế Busan như một phần thưởng, công sức của cả đoàn phim được đền đáp một cách xứng đáng. Đó là một sự công nhận không thể tuyệt vời hơn”.

Trong phần chia sẻ với khán giả và truyền thông Hàn Quốc về lý do chọn đề tài khá nhạy cảm, đạo diễn Kathy Uyên đã có những chia sẻ rất thuyết phục, sâu sắc và nhận được những tràng pháo tay tán thưởng.

“Chị chị em em” ra mắt tại LHP quốc tế Busan 2020 ảnh 2 Kathy Uyên và Chi Pu có những câu trả lời làm hài lòng khán giả và truyền thông Hàn Quốc

Theo chị, khi viết câu chuyện này, chính chị từng được hỏi rất nhiều rằng đây có phải là phim tâm lý, kinh dị. Thể loại này vốn chưa phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, thông điệp bộ phim muốn truyền tải về những hậu quả khi bạn không sống thật với bản thân, không sống thật với cảm xúc của chính mình.

“Thật sự, tôi suy nghĩ câu chuyện phim bao quát hơn về con người, về những thôi thúc trả thù mạnh mẽ một khi ai đó bị tổn thương. Tất cả như một vòng lặp: Tổn thương - trả thù - tổn thương. Và chỉ có sự tha thứ mới chấm dứt được vòng tuần hoàn này. Đấy chính là thông điệp mà ê kíp làm phim xây dựng và muốn gửi gắm” – đạo diễn Kathy Uyên chia sẻ thêm.

Tham gia buổi giao lưu, diễn viên Chi Pu cũng nhận được khá nhiều câu hỏi, nhất là với một diễn viên trẻ khi được giao đảm nhận vai diễn nặng về tâm lý.

“Chị chị em em” ra mắt tại LHP quốc tế Busan 2020 ảnh 3
“Chị chị em em” ra mắt tại LHP quốc tế Busan 2020 ảnh 4 Buổi giao lưu được kết nối trực tiếp với các khách mời tại Busan

Theo cô, đây là một bộ phim thật sự rất thử thách khi nhân vật của mình sẽ có tình cảm đối với một cô gái và còn là một người đa màu sắc, đa nhân cách nữa. Với sự giúp đỡ và chỉ đạo diễn xuất tận tình của đạo diễn Kathy Uyên, cô cảm nhận bản thân mình đã tiến bộ hơn rất nhiều sau bộ phim và rất tự hào vì cuối cùng mình cũng đã hoàn thành vai diễn này một cách tốt nhất có thể.

Thông qua cơ hội tham gia LHP quốc tế Busan lần này, Kathy Uyên hy vọng cô sẽ mở rộng được nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực phim ảnh. Các nhà làm phim Việt, diễn viên sẽ được khán giả quốc tế hay hãng phim, nhà sản xuất quốc tế chú ý tới và kết nối. Từ đó, Kathy nói riêng và phim Việt nói chung sẽ có cơ hội hợp tác với các đơn vị điện ảnh quốc tế nhiều hơn.

LHP quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 25 khai mạc ngày 21-10, dưới hình thức trực tuyến. Năm nay, sự kiện trình chiếu 192 tác phẩm điện ảnh đến từ 68 quốc gia. Năm 2019, phim Ròm đã được vinh danh với giải thưởng cao nhất - hạng mục New Current (Xu hướng mới) tại sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục