Chỉ khoảng 2% doanh nghiệp ngoài nhà nước báo cáo tai nạn lao động

“Các doanh nghiệp ngoài Nhà nước chiếm tới 93% số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) nghiêm trọng, tuy nhiên hầu hết đều không có thống kê, báo cáo lên cơ quan quản lý Nhà nước. 6 tháng đầu năm 2007 trung bình chưa đến 2% doanh nghiệp báo cáo. Trước đó, con số này cũng chỉ 2,1%.

Do đó, số liệu thống kê tình hình TNLĐ qua các năm là chưa đầy đủ và rất thấp so với thực tế…”, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động Việt Nam Nguyễn An Lương cho biết tại hội thảo “TNLĐ ở Việt Nam- thực trạng và giải pháp”, do Công ty Bảo hiểm Liberty tài trợ, diễn ra ngày 4-12 tại Hà Nội.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn