Chiến sĩ công an mắc Covid-19 nặng đã hồi phục, âm tính lần 1 sau 23 ngày điều trị

Ngày 1-7, TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau một thời gian được điều trị, bệnh nhân 8.944 (anh P.C.Đ. là chiến sĩ công an mắc Covid-19), diễn tiến nặng phải đặt ECMO đã hồi phục.

Trên giường bệnh trong phòng cách ly ở khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân P.C.Đ. tâm sự: Sau một thời gian nguy kịch do mắc Covid-19 trong quá trình tham gia chống dịch, nay sức khỏe của tôi đã hồi phục.

"Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM, Bộ Công an, lãnh đạo Công an TPHCM, lãnh đạo Công an quận Tân Phú, lãnh đạo UBND phường Phú Trung, ban chỉ huy đơn vị và các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất quan tâm và tận tình chăm sóc, cứu chữa cho tôi. Hôm nay sức khỏe của tôi đã tạm ổn. Tôi thay mặt gia đình cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng hết bệnh để về công tác, cùng tham gia chống dịch", anh P.C.Đ. nói.

Trước đó, ngày 6-6, anh P.C.Đ. (41 tuổi) là chiến sĩ thuộc đội Phòng chống tội phạm Công an phường Phú Trung (quận Tân Phú, TPHCM) bị sốt, mệt và khó thở nên đi khám và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong ngày 6-6, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, tuy nhiên, tình trạng diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển.

Ngày 8-6, ê kíp y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã mang thiết bị sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để tiến hành đặt ECMO, sau đó vận chuyển an toàn đưa chiến sĩ công an P.C.Đ. về khu vực cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. Sau 23 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay bệnh nhân P.C.Đ. đã hồi phục, cai ECMO, cai máy thở và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.