Chờ được thay... đến bao giờ?

Trước nhà số 1 Hậu Giang P4 Q.Tân Bình TPHCM, một trụ điện bị xe đụng vào làm bể hết phần xi măng dưới gốc và vẹo sang một bên từ nhiều tháng nay, vẫn chưa được ngành điện cho thay mới (ảnh).

Hiện phần đầu trụ điện này ngã vào một trụ điện kế, có thể gây chập điện vào những lúc mưa bão. Đề nghị ngành điện lực sớm thay trụ điện để bảo đảm an toàn lưới điện.

ĐÀM VŨ
 

“Ma trận” cột điện

Trên đường số 3, P16 Q.Gò Vấp TPHCM, người dân khi lưu thông qua đây đều phải khổ sở đối mặt với cảnh cột điện giăng “tứ bề” (ảnh).

Các cột điện này ngoài việc làm cản trở giao thông còn là mối nguy hiểm thường trực đối với người đi đường, đặc biệt là vào buổi tối. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do phải “né” những cột điện này.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm di dời những cột điện đặt ở những vị trí oái ăm, có thể gây nguy hiểm. 

VĨNH PHÚ (TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.