Vụ khiếu nại ở chung cư căn hộ cao cấp Mỹ Vinh

Chủ đầu tư cần đối thoại với khách hàng để giải quyết dứt điểm

Ngày 29-8-2007, trên mục ý kiến bạn đọc của Báo SGGP có đăng ý kiến “Chung cư cao cấp Mỹ Vinh-Quảng cáo một đằng làm một nẻo” phản ánh chất lượng chung cư xuống cấp, khách hàng đã đóng tiền đầy đủ nhưng chưa được cấp giấy chủ quyền nhà…

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, bà Vũ Thị Bích Loan, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thy (chủ đầu tư) đã có công văn tiếp thu gởi Báo SGGP và giải trình việc chậm làm thủ tục cấp chủ quyền nhà cho khách hàng và khẳng định đã khắc phục xong sự cố xuống cấp của chung cư… Thế nhưng, theo các hộ ở chung cư thì nội dung của công văn phản hồi này sai sự thật, chủ đầu tư chưa có động thái nào khắc phục, sửa chữa sự cố xuống cấp của chung cư.

Điều làm bà con bất bình hơn cả là chủ đầu tư “đổ lỗi” chậm tách chủ quyền nhà là do các chủ hộ chưa thống nhất về cách đo vẽ. Theo các hộ dân, sở dĩ họ bất hợp tác trong việc đo vẽ nhà là do “ở cùng một căn hộ nhưng Công ty Sơn Long (đơn vị ký hợp đồng đo vẽ cho Công ty Thy) lại đưa ra nhiều bản vẽ với diện tích khác nhau, có lợi cho chủ đầu tư (!?).

Để giải quyết khiếu nại, tối 6-9, Ban đại diện các hộ ở chung cư Mỹ Vinh đã tổ chức cuộc họp nhằm đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư. Thế nhưng, một lần nữa bà Vũ Thị Bích Loan lại thể hiện sự bất hợp tác-từ chối tham dự cuộc họp với lý do “sẽ tổ chức một cuộc họp khác để giải quyết vướng mắc” của khách hàng.

Tại cuộc họp này, các hộ dân tiếp tục nêu bức xúc và yêu cầu chủ đầu tư - Công ty Thy phải nghiêm túc thực hiện nội dung đã cam kết trong hợp đồng kèm theo các quy định của pháp luật. Cụ thể là sớm lập chủ quyền nhà; đảm bảo cung cấp các dịch vụ tiện ích đúng như khi chào bán; kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng công trình; chấm dứt việc xâm hại quyền lợi của khách hàng đã mua nhà của công ty như chiếm dụng vốn, mặt bằng sử dụng, thông hành địa dịch, tiện ích điện nước, bãi đậu xe…

Để giải quyết dứt điểm những bức xúc kéo dài của các hộ dân ở chung cư Mỹ Vinh, chủ đầu tư phải có thiện chí gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với khách hàng. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng nên thể hiện vai trò quản lý đối với hoạt động đầu tư, xây dựng và khai thác công trình trên địa bàn, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hộ dân ở chung cư này. 

BAN BẠN ĐỌC-ĐỜI SỐNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.