Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp bất động sản bị tố đánh nhân viên caddie bằng gậy đánh golf

Nhiều ngày qua, trên các fanpage, hội nhóm và website các câu lạc bộ golf ở Đà Nẵng và cả nước lên tiếng phản đối và tẩy chay ông N.V.D., Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp bất động sản vì có hành vi dùng gậy đánh golf đánh chị L., là caddie - nhân viên hướng dẫn, phục vụ khách chơi golf tại sân golf BRG Đà Nẵng. 

Theo thông báo của ông Nguyễn Mười, Chủ tịch CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng, ngày 6-12, ông N.V.D. cùng 3 người khách chơi golf tại sân BRG Đà Nẵng. Trong quá trình chơi, do bất đồng với một caddie khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông N.V.D. dùng gậy driver đập vào người caddie đến gãy gậy, khiến caddie bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. Sau đó, ông D. đã cấm sân golf thông báo sự vụ ra bên ngoài; đồng thời cho cộng sự vào sân đe doạ các bảo vệ, nhân viên, caddie không đưa thông tin ra ngoài. 

Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp bất động sản bị tố đánh nhân viên caddie bằng gậy đánh golf ảnh 1

Hình ảnh được cho là gậy driver bị gãy sau khi ông N.V.D. đánh caddie được gửi trong các hội nhóm golf

"Nhận thấy đây là một hành động xấu, vi phạm nặng nề văn hoá golf, bôi xấu hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam và ngành thể thao lành mạnh đang phát triển tốt đẹp, góp một phần lớn cho ngành du lịch của đất nước ta, chúng tôi, đại diện cho CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng tuyên bố tẩy chay golfer D. này. Vì đây là hành động bôi bẩn bộ mặt golf Việt Nam, chúng tôi cũng đề nghị hội Golf Việt Nam, hội Golf Đà Nẵng, hội Golf Quảng Nam, hội Golf Bách Khoa 3 miền, sân golf BRG Đà Nẵng, sân golf MongtgoMeries Link, sân golf Vinpearl, sân golf Hoiana, sân golf Banahill, sân golf Laguna… đồng loạt tẩy chay nhân vật này và thông báo trên những trang nhà của mình để các thành viên và mọi người được biết...", thông báo của ông Nguyễn Mười, Chủ tịch CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng nêu. 
Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Mười cho biết, hành động đánh caddie bằng gậy golf của ông N.V.D. là không thể chấp nhận, vì vậy ông đã lên tiếng để bảo vệ.
Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp bất động sản bị tố đánh nhân viên caddie bằng gậy đánh golf ảnh 2 Hình ảnh chị L. là caddie sau khi bị ông N.V.D. đánh được gửi kèm trong các thông báo của các câu lạc bộ golf

Ngày 11-12, trên website của mình, CLB Golf Hội Bất Động Sản Du Lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cũng thông báo: "VnTPA Golf Club cảm thấy rất bức xúc khi hay tin ông N.V.D. đã đánh cô caddie 20 tuổi bất tỉnh nhân sự ngay tại sân phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Cú đánh mạnh tới mức gẫy đôi cây gậy gôn". 

VnTPA Golf Club cũng cho rằng: "Ông ấy không xứng đáng tham gia các trận golf - một môn thể thao đòi hỏi sự văn minh, lịch sự và tôn trọng con người với con người. Ông ấy cũng không thể được gọi là 1 golfer. Hành vi bất nhẫn của ông ấy bị toàn bộ Cộng đồng Golfers lên án và tẩy chay". 

Có thông tin cho rằng, ông N.V.D. hiện là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam. Ngày 11-12, ông Trình Minh Đức, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã có tiếp nhận thông tin bên lề rằng có một đại biểu HĐND tỉnh có liên quan đến vụ đánh một nhân viên phục vụ sân golf ở Đà Nẵng.
 
“Những ngày gần đây, tôi có nắm thông tin qua cơ quan báo chí. Đến hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức của cơ quan chức năng về vụ việc này. Hiện tại tôi tiếp nhận thông tin từ anh em phóng viên và tiếp tục rà soát thông tin từ các cơ quan rồi sẽ cung cấp thông tin chính thức. Đến thời điểm hiện tại chưa nhận được thông tin từ người bị hại, từ sân golf”, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Nam thông tin.

                                                                                  NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Hôm nay 24-5, Quốc hội sẽ nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về tiếp tục thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 (về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội). Theo nhiều hiệp hội, chuyên gia, việc tiếp tục thực hiện chính sách này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay để kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất. 

Bút Sài Gòn

Làm rốt rẻng

 - Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế, lượng khách Australia đến xứ mình đang tăng lên. Họ chọn đến Việt Nam do chi phí rẻ, có đường bay thẳng, thức ăn ngon. Sắp tới, khi thời hạn thị thực (visa) được kéo dài hơn, khách ngoại nhiều nước sẽ tấp nập đổ tới?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.