Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên tinh thần thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

SGGPO

Sáng 7-7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác tổ chức và động viên tinh thần thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1).

Tin liên quan

Tiếp đoàn công tác, thầy Nguyễn Văn Thành, Trưởng điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh cho biết, điểm thi có tổng cộng 517 thí sinh và 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi (trong đó có 72 cán bộ coi thi, 19 nhân viên phục vụ và lực lượng thanh tra).

Đây là điểm thi có thí sinh tự do tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp nên điểm thi đã bố trí 22 phòng thi cho thí sinh thường, 1 phòng thi cho thí sinh tự do và 1 phòng chờ dành cho các thí sinh không tham gia đủ 3 bài thi thành phần trong tổ hợp khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên.

Bên cạnh đó, điểm thi còn bố trí 2 phòng thi dự phòng trong trường hợp thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên tinh thần thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vình (quận 1). Ảnh: CAO THĂNG
Theo báo cáo của điểm thi, điểm thi có tất cả 49 thí sinh tự do. Hôm qua, (6-7), sau khi thí sinh đến làm thủ tục dự thi, có 42 thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi. Đối với 7 trường hợp còn lại, điểm thi đã trực tiếp liên lạc bằng điện thoại và ghi nhận 7 thí sinh này không tham gia kỳ thi.

Có mặt tại một phòng thi, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gửi lời chúc thí sinh bình tĩnh, tự tin và có kết quả thi tốt.  

Sau đó, đoàn công tác tiếp tục đến điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5).

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên tinh thần thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5). Ảnh: CAO THĂNG
Theo cô Bùi Thị Bảo Ngọc, Phó trưởng điểm thi tại đây cho biết, 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia tại điểm thi đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong đợt kiểm tra sàng lọc ngày 3-7.

Để đảm bảo quy định về giãn cách, điểm thi đã bố trí 4 luồng di chuyển cho thí sinh và một luồng riêng dành cho cán bộ coi thi. Ngoài ra, điểm thi đã chủ động nhắn tin cho từng phụ huynh về thời gian đón thí sinh để đảm bảo không bị ùn ứ, lưu ý phụ huynh không đi đón sớm hơn so với giờ quy định và đậu xe đúng theo sơ đồ bố trí đã được phân luồng của điểm thi.

Được biết, đây là điểm thi có 100% học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 573 thí sinh tham dự kỳ thi nên tất cả các em đều đã quen với cơ sở vật chất trường lớp, không có tình trạng thí sinh đến trễ hoặc đi nhầm phòng thi.

Điểm thi có 20 thí sinh không tham gia kỳ thi đợt 1 do có 2 em được đặc cách miễn thi tốt nghiệp và 18 em thi đợt 2. 

Tại đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong lưu ý cán bộ coi thi thường xuyên nhắc nhở thí sinh thực hiện chấp hành quy định 5K để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TPHCM cũng động viên tinh thần của 8 tình nguyện viên - tất cả đều là sinh viên Trường Đại học quốc tế Hồng bàng, tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" trước cổng trường.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên tinh thần thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3 Chủ tịch UBND TPHCM động viên tinh thần các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: CAO THĂNG
Có mặt tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức lưu ý các cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác phân luồng và hướng dẫn thí sinh trong giờ ra về cần chú ý nhắc nhở thí sinh di chuyển theo đúng lối đi đã được phân luồng, hai học sinh không nên di chuyển quá sát nhau để đảm bảo quy định về giãn cách.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên tinh thần thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 4 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: CAO THĂNG
Trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, với kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng và chặt chẽ cùng những chỉ đạo từ rất sớm của Ban chỉ đạo kỳ thi Thành phố, 155 điểm thi đã tổ chức cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào chiều 6-7 nhằm rà soát dữ liệu, xác định lại chính xác số lượng thí sinh tham gia kỳ thi và đối chiếu với số lượng thí sinh đã tham gia xét nghiệm Covid-19.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên tinh thần thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 5 Đo nhiệt độ cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1). Ảnh: HOÀNG HÙNG
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên tinh thần thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 6 Ảnh: HOÀNG HÙNG
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên tinh thần thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 7 Thí sinh bước vào giờ thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, kỳ thi năm nay được tổ chức trên cơ sở an toàn phòng, chống dịch Covid-19 nên công tác đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu. Hôm qua, theo ghi nhận đã có 86.943 thí sinh đến đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 97,39%. 

So với số lượng thí sinh tham gia xét nghiệm, số thí sinh đăng ký thủ tục dự thi đã tăng hơn 1.000 em do các thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính (từ ngày 3-7 đến 6-7) tại các tỉnh, thành phố khác nên vẫn đủ điều kiện tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM. 

Sáng nay, thí sinh bước vào giờ thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (quận Tân Bình) được sử dụng làm khu cách ly, chuẩn bị bàn giao lại cho ngành giáo dục

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Hôm nay 15-10, là thời hạn nhiều quận huyện của TPHCM hoàn tất bàn giao cơ sở trường học sau thời gian trưng dụng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sau khi bàn giao, công tác cải tạo, sửa chữa trường lớp sẽ nhanh chóng thực hiện nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh trở lại. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục