Chữa ung thư bằng phương pháp mới: Liệu pháp miễn dịch tự nhiên tại Bệnh viện Vinmec Times City

(SGGPO).- Lần đầu tiên, liệu pháp miễn dịch tự nhiên điều trị ung thư đã đến Việt Nam, tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City.

Đây là phát minh y học tiêu biểu điều trị ung thư do các chuyên gia y tế hàng đầu Nhật Bản chuyển giao cho Vinmec cùng với các phương pháp mới trong phẫu thuật tiêu hóa - gan mật; chuyên khoa răng hàm mặt… diễn ra trong tháng 1-2016.

Hy vọng mới của bệnh nhân ung thư

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên điều trị ung thư đã mở ra cơ hội mới cho các bệnh nhân ung thư khắp thế giới. Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã mời các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản sang Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ.

“Đây là một phương pháp điều trị ung thư an toàn. Trong 16.000 - 17.000 bệnh nhân được điều trị với phương pháp này trong vòng 5 năm, từ 2008 - 2013 tại Nhật, chỉ ghi nhận 0,024% bệnh nhân bị các tác dụng không mong muốn là ho, khó thở nhẹ. Không chỉ áp dụng điều trị bệnh nhân ung thư sau xạ trị và phẫu thuật để phòng tránh tái phát, phương pháp này có thể  sử dụng với cả những người khỏe mạnh muốn ngăn ngừa ung thư”, GS Terunuma, Giám đốc Viện Liệu pháp sinh học Nhật Bản, chia sẻ tại hội thảo “Điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch giết tự nhiên và Lympho T gây độc” thu hút đông đảo giới chuyên môn ngày 8-1 vừa qua.

Trước khi nhận sự chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm điều trị bằng liệu pháp tế bào miễn dịch, Vinmec Times City đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngay từ tháng 6-2014, với sự hợp tác với các chuyên gia Nhật Bản, Vinmec đã trang bị cơ sở vật chất, thiết bị và đào tạo nhân lực để có thể sớm áp dụng phương pháp điều trị ung thư tiên tiến này.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã hoàn toàn sẵn sàng về kỹ thuật áp dụng liệu pháp tế bào miễn dịch điều trị những ca ung thư đầu tiên

“Vinmec đã hoàn toàn sẵn sàng về kỹ thuật áp dụng liệu pháp tế bào miễn dịch điều trị những ca ung thư đầu tiên”, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City khẳng định. Là bệnh viện tiên phong nghiên cứu áp dụng phương pháp mới, Vinmec đã mở ra lựa chọn mới, đem lại hy vọng cho người bệnh ung thư tại Việt Nam, thay vì phải xuất ngoại để được điều trị bằng phương pháp này.

Khám chữa bệnh theo chuẩn quốc tế cùng chuyên gia

Để hiện thực hóa chiến lược tăng cường hợp tác quốc tế, đón đầu các công nghệ điều trị tiên tiến nhất, ngày 18-1, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City và Trung tâm hỗ trợ Y tế quốc tế Nhật Bản (IFMS) đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo, nâng cao kỹ thuật chẩn đoán, điều trị các bệnh lý gan mật và ung thư tiêu hóa.

Theo đó, IFMS sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Vinmec Times City thành lập Trung tâm Dịch vụ hoàn hảo điều trị các bệnh tiêu hóa - gan mật, trong tương lai sẽ là chuyển giao kỹ thuật ghép gan.

Thăm khám với bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore tại Vinmec Times City

Từ ngày 31-1 đến 2-2, Đoàn chuyên gia Ung bướu Singapore nổi tiếng thế giới (SOC) sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Trong khuôn khổ chương trình này, TS Wenson Hsieh (Giám đốc điều hành SOC) - chuyên gia  dày dạn kinh nghiệm điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư đầu mặt cổ, hạch/lympho, gan, máu sẽ có buổi hội thảo “Cập nhật những tiến bộ về điều trị ung thư”, tư vấn hỏi đáp trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà vào buổi chiều 31-1; khám, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân ung thư vào trong ngày 1-2 và sáng 2-2.

Quý khách muốn tham gia hội thảo và thăm khám với bác sĩ Wenson Hsieh có thể đặt hẹn theo điện thoại: 04.39473556. Người bệnh nhân sẽ khám sàng lọc với bác sĩ ung bướu của Vinmec trước khi thăm khám với TS Wenson.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều đồng ruộng, vuông tôm ở huyện Cần Giờ đang được rao bán ào ạt

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

Về Cần Giờ, một huyện đảo của TPHCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh là câu chuyện về đất! Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).