Chúc mừng 40 năm Quốc khánh CHDCND Lào

(SGGP).- Sáng 30-11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng đã đến Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2-12-1975 - 2-12-2015).

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng đến cán bộ và nhân viên Tổng Lãnh sự quán cùng người dân Lào đang học tập và làm việc tại TPHCM nhân dịp Quốc khánh; đồng thời chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Lào anh em, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước 40 năm qua. Đồng chí Võ Văn Thưởng tin tưởng, việc hoàn thành đại hội Đảng các cấp vừa qua là cơ sở để Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ X, qua đó mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước Lào anh em.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, thủy chung sâu sắc Việt Nam - Lào là di sản quý báu được các bậc tiền bối dày công vun đắp, các thế hệ sau sẽ luôn nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị ngày càng bền chặt, sinh động. TPHCM luôn xem các bạn Lào là người thân trong nhà, làm tất cả những gì có thể để góp phần xây dựng mối quan hệ giữa hai đất nước. Hiện TPHCM đã có mối quan hệ thân thiết với nhiều địa phương của Lào.

Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM Somxay Sanam-Oune cảm ơn những lời chúc mừng chân thành của lãnh đạo TPHCM; cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ chu đáo của TPHCM đối với Tổng Lãnh sự quán Lào trong suốt thời gian qua.

Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM nhấn mạnh, hai nước Việt Nam - Lào có nhiều điểm tương đồng, có mối quan hệ bền chặt, gắn bó không tách rời; mong muốn hai bên sẽ luôn gìn giữ mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, cùng nhau xây dựng và phát triển hai đất nước.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao đến Đại sứ quán Lào tại Việt Nam chúc mừng Quốc khánh lần thứ 40 của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Yangon (Myanmar)

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP