Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường

SGGPO
Từ ngày 19-8-2020 đến 23-9-2020, Ban Thư kí Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phát động chiến dịch “Thành phố Xanh” đến các cơ sở Hội, hội viên, thanh niên và người dân thành phố qua nhiều hoạt động. 
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 1 Hội viên, thanh niên thành phố trao tặng công trình "Chuyến xe xanh" cho người dân
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 2 Người dân được tặng cây xanh từ công trình "Chuyến xe xanh"
Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy TPHCM về việc thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước, căn cứ Thông báo số 34/TB-BTK ngày 19-8-2020 của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM về việc triển khai đợt cao điểm Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”, hưởng ứng đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng đến chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM triển khai chiến dịch “Thành phố Xanh” từ ngày 19-8-2020 đến 23-9-2020, tại 24 quận huyện trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, Ban Thư kí Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phát động chiến dịch “Thành phố Xanh” đến các cơ sở Hội, hội viên, thanh niên và người dân thành phố qua nhiều hoạt động.

Đối với các cơ sở Hội: Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận, huyện và Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố thực hiện ít nhất 1 công trình “Công sở xanh”: thực hiện trồng mới, cải tạo 1 mảng xanh tại cơ quan của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của đơn vị.

Đối với hội viên, thanh niên thành phố: thực hiện hoạt động “Góc làm việc xanh” bằng việc mỗi cán bộ Hội, hội viên, thanh niên và người dân thành phố trồng cây xanh, cây cảnh tại bàn làm việc; thực hiện hoạt động “Góc bếp xanh” bằng việc mỗi hội viên, thanh niên cùng với người thân, gia đình thực hiện vệ sinh góc bếp, trồng cây xanh tại góc bếp, bàn ăn của gia đình; thực hiện hoạt động “Cửa sổ xanh” bằng việc mỗi hội viên, thanh niên cùng với người thân, gia đình thực hiện trồng cây xanh tại cửa sổ phòng làm việc, phòng khách; thực hiện hoạt động “Nhà vệ sinh xanh” bằng việc mỗi hội viên, thanh niên thực hiện trồng cây xanh trong nhà vệ sinh để tạo môi trường sạch đẹp, thân thiện.

Sau gần một tháng phát động, các hoạt động thực hiện chiến dịch “Thành phố Xanh” đã được đông đảo các bạn hội viên, thanh niên và người dân hưởng ứng, góp phần lan tỏa thông điệp cùng chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường.

Một số hình ảnh sau gần một tháng phát động chiến dịch “Thành phố Xanh”:
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 3 Hội viên, thanh niên thành phố thực hiện trồng cây xanh tại các mảng tranh tường trên địa bàn TPHCM
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 4 Trồng cây xanh tại các mảng tranh tường trên địa bàn thành phố
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 5 Chăm sóc cây xanh tại nơi làm việc
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 6 Thực hiện trồng cây xanh tại nơi làm việc
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 7 Một góc xanh nho nhỏ tại công sở
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 8 Thanh niên thành phố thực hiện công trình mảng xanh công sở

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU