Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường

SGGPO
Từ ngày 19-8-2020 đến 23-9-2020, Ban Thư kí Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phát động chiến dịch “Thành phố Xanh” đến các cơ sở Hội, hội viên, thanh niên và người dân thành phố qua nhiều hoạt động. 
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 1 Hội viên, thanh niên thành phố trao tặng công trình "Chuyến xe xanh" cho người dân
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 2 Người dân được tặng cây xanh từ công trình "Chuyến xe xanh"
Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy TPHCM về việc thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước, căn cứ Thông báo số 34/TB-BTK ngày 19-8-2020 của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM về việc triển khai đợt cao điểm Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”, hưởng ứng đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng đến chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM triển khai chiến dịch “Thành phố Xanh” từ ngày 19-8-2020 đến 23-9-2020, tại 24 quận huyện trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, Ban Thư kí Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phát động chiến dịch “Thành phố Xanh” đến các cơ sở Hội, hội viên, thanh niên và người dân thành phố qua nhiều hoạt động.

Đối với các cơ sở Hội: Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận, huyện và Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố thực hiện ít nhất 1 công trình “Công sở xanh”: thực hiện trồng mới, cải tạo 1 mảng xanh tại cơ quan của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của đơn vị.

Đối với hội viên, thanh niên thành phố: thực hiện hoạt động “Góc làm việc xanh” bằng việc mỗi cán bộ Hội, hội viên, thanh niên và người dân thành phố trồng cây xanh, cây cảnh tại bàn làm việc; thực hiện hoạt động “Góc bếp xanh” bằng việc mỗi hội viên, thanh niên cùng với người thân, gia đình thực hiện vệ sinh góc bếp, trồng cây xanh tại góc bếp, bàn ăn của gia đình; thực hiện hoạt động “Cửa sổ xanh” bằng việc mỗi hội viên, thanh niên cùng với người thân, gia đình thực hiện trồng cây xanh tại cửa sổ phòng làm việc, phòng khách; thực hiện hoạt động “Nhà vệ sinh xanh” bằng việc mỗi hội viên, thanh niên thực hiện trồng cây xanh trong nhà vệ sinh để tạo môi trường sạch đẹp, thân thiện.

Sau gần một tháng phát động, các hoạt động thực hiện chiến dịch “Thành phố Xanh” đã được đông đảo các bạn hội viên, thanh niên và người dân hưởng ứng, góp phần lan tỏa thông điệp cùng chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường.

Một số hình ảnh sau gần một tháng phát động chiến dịch “Thành phố Xanh”:
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 3 Hội viên, thanh niên thành phố thực hiện trồng cây xanh tại các mảng tranh tường trên địa bàn TPHCM
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 4 Trồng cây xanh tại các mảng tranh tường trên địa bàn thành phố
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 5 Chăm sóc cây xanh tại nơi làm việc
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 6 Thực hiện trồng cây xanh tại nơi làm việc
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 7 Một góc xanh nho nhỏ tại công sở
Chung tay xây dựng TPHCM là đô thị xanh, thân thiện với môi trường ảnh 8 Thanh niên thành phố thực hiện công trình mảng xanh công sở

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />