Công ty cổ phần Bảo hiểm quân đội (MIC)

Chung tay xây mái ấm cho người nghèo

(SGGP).- Cầm trên tay tờ quyết định trao tặng nhà tình thương, do đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Công ty MIC trao, ông Nguyễn Thanh Tuyền, ngụ tại ấp Lý Thái Bửu, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ (TPHCM) không nén được nỗi sự xúc động.

Ông nói: “Tôi không biết phải nói như thế nào để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với sự quan tâm của chính quyền, bộ đội biên phòng, Công ty Bảo hiểm Quân đội và các nhà hảo tâm, đã tạo cho chúng tôi có được nơi ăn chốn ở tươm tất, đúng với nguyện ước của mình”.

Ông Phan Thành Pháp, Phó Chủ tịch UBND xã Lý Nhơn cho biết: “Địa phương chúng tôi đất rộng, người thưa, dân số phân bố không đồng đều, đa số người dân sống dựa vào nông nghiệp, thu nhập bấp bênh, đời sống còn rất nhiều khó khăn, nhất là về phương tiện sản xuất và nhà ở. Do đó, chúng tôi rất trân trọng và ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của Bộ đội Biên phòng TPHCM và Công ty MIC đã dành cho địa phương. Mong rằng sắp tới sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức vì người nghèo của đơn vị”.

Công ty MIC chính thức hoạt động vào tháng 10-2007. Đây là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên được thành lập theo Nghị định 45/CP ngày 27-3-2007 của Chính phủ, với vốn điều lệ hơn 300 tỷ đồng. Thành lập chưa đầy 2 năm, công ty đang phấn đấu trở thành một doanh nghiệp có uy tín trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Hiện tại MIC cung cấp 80 sản phẩm về bảo hiểm tài sản – bảo hiểm con người và bảo hiểm trách nhiệm cho các tổ chức kinh tế – xã hội; đồng thời thực hiện chức năng tư vấn cho khách hàng tham gia bảo hiểm về quản lý rủi ro, đề phòng hạn chế, tổn thất và giúp khách hàng khắc phục một cách nhanh nhất hậu quả khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Ngay từ buổi đầu, ngoài hoạt động kinh doanh, MIC đã đặt cho mình trách nhiệm phải chung tay với các ban ngành đồn thể ở các đơn vị quân đội trên cả nước, thực hiện các công tác thiện nguyện vì cộng đồng, vì sự phát triển của xã hội.

Thực hiện chủ trương từng bước đưa công tác từ thiện xã hội trở thành hoạt động thường xuyên, từ cuối năm 2008 đến nay, đơn vị đã thành lập nhiều tổ công tác xã hội với các hoạt động thấm đậm nghĩa tình tương thân tương ái, như thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình phi công biên đội trưởng Trần Thanh Nghị (Sư đồn Không quân tiêm kích 372, hy sinh ngày 9-6-2009 trong lúc bay huấn luyện) 15 triệu đồng; thăm và trao tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình) máy thu hình trị giá 20 triệu đồng, nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

Tháng 3-2009, kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và sơ kết giai đoạn 1 thực hiện đợt vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo”, Công ty MIC đã trao cho đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho các gia đình nghèo tại các tỉnh Nghệ An, Đắc Nông và huyện Cần Giờ (TPHCM). Bên cạnh đó, đơn vị còn hỗ trợ thêm các vật dụng sinh hoạt gia đình khác trị giá hơn 30 triệu đồng.

Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, Trưởng phòng tổng hợp Công ty MIC, khẳng định: “Hoạt động kinh doanh bảo hiểm và xã hội, từ thiện giống nhau ở chỗ đều hướng đến những đối tượng không may mắn. Thời gian tới, MIC sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, đặc biệt là đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn nhằm thể hiện nghĩa cử tri ân của cán bộ, nhân viên công ty đối với những người đã có công với dân, với nước”.

MAI NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Ngày 27-11, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Nhà báo TPHCM, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ trao tặng 500 bộ áo phao cứu sinh đặc biệt cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt xa bờ tại tỉnh Quảng Nam.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện