Chương trình “Chung tay vì bạn nhỏ biển đảo đến trường” của Báo SGGP: Vận động xây trường ở Côn Đảo và Lý Sơn

Ngày 16-4, Sở Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã có công văn liên tịch gửi các đơn vị trực thuộc về vận động đóng góp, hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị cho công trình trường THCS ở Côn Đảo và trường mầm non ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Mục đích cuộc vận động nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của biển đảo đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước; tích cực tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc và tình đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với thầy cô giáo, học sinh vùng biển đảo. Theo đó, vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên ủng hộ tự nguyện (ít nhất một ngày lương); học sinh, học viên, sinh viên ủng hộ từ khoản tiết kiệm của cá nhân (tùy điều kiện mỗi em) cùng chung tay hưởng ứng chương trình này (liên hệ Văn phòng Công đoàn ngành giáo dục TPHCM, số 66-68 Lê Thánh Tôn, Q1 hoặc tài khoản Công đoàn ngành giáo dục TPHCM số TK 10201.0000093615 Ngân hàng TMCP Công thương VN - chi nhánh TPHCM).

Ngành giáo dục - đào tạo quận 1 hưởng ứng chương trình “Chung tay vì bạn nhỏ biển đảo đến trường”, tổ chức tại Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân vào tháng 12-2013.

Dịp này, Báo SGGP đã trao đổi với Sở GD-ĐT nhằm phối hợp hưởng ứng cuộc vận động nhiều ý nghĩa này, với mức 100 triệu đồng trích từ Quỹ “Chung tay vì bạn nhỏ biển đảo đến trường” của Báo SGGP. Được biết, từ năm 2013, Báo SGGP phối hợp Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp tục triển khai sâu rộng kế hoạch tuyên truyền về biển đảo của Tổ quốc, cao điểm là 2 chương trình “Vững lòng biển đảo” và “Chung tay vì bạn nhỏ biển đảo đến trường”, thu hút hàng chục vạn học sinh, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm tham gia.

Trong đó, Chương trình “Chung tay vì bạn nhỏ biển đảo đến trường” do Báo SGGP phát động đã được sự hưởng ứng tích cực của ngành giáo dục - đào tạo của các quận, huyện ở TPHCM, đặc biệt các phòng GĐ-ĐT quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Chánh, Nhà Bè,… tổ chức từ tháng 10-2013 đến tháng 1-2014. Qua thời gian thực hiện, chương trình đã chuyển tải ấn tượng về lòng nhân ái, yêu thương gia đình và quý trọng bạn học, đồng cảm với những khó khăn.

Chỉ với 1.000 đồng tiết kiệm, các em học sinh thành phố mang tên Bác đã biết san sẻ yêu thương với các bạn cùng trang lứa ở Trường Sa và các vùng biển đảo xa xôi trong cả nước. Số tiền đóng góp vào chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng hàng trăm học bổng giúp con của cán bộ, chiến sĩ hải quân; con của ngư dân nghèo đang sinh sống, học tập tại các vùng biển đảo của Tổ quốc như: đảo Hòn Chuối, đảo Thổ Chu, đảo Nam Du (Vùng 5 Hải quân); con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân, Vùng 4 Hải quân đang theo học các trường đại học; con của ngư dân nghèo ở các đảo khu vực Cam Ranh đến Đà Nẵng và các huyện biển ở Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, TPHCM…; học bổng cho học sinh con của ngư dân sống ở các đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn, Song Tử Tây...

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP