Chương trình Ước mơ Xanh báo SGGP tặng quà đợt 3 tại Củ Chi

(SGGPO). - Sáng 10-10, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức Lễ tặng quà chương trình Ước mơ Xanh đợt 3 năm 2016 tại trường THCS Trung Lập Hạ (ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TPHCM).

Gần 600 thầy cô và học sinh của trường vui mừng đón nhận món quà chưa phải là lớn, nhưng chứa đựng tình cảm của Ban tổ chức chương trình dành cho thầy trò của trường. Đó là một góc đọc đặt tại thư viện trường (tủ sách truyện, sách tham khảo, bàn ghế và máy vi tính…) cùng 10 thẻ BHYT tặng học sinh nghèo với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Ban tổ chức Chương trình Ước mơ Xanh tặng bảng trao tượng trưng cho trường THCS Trung Lập Hạ

Ông Trần Văn Toản, Phó trưởng Phòng giáo dục- Đào tạo huyện Củ Chi rất tâm đắc khi dự lễ và chứng kiến các học sinh thích thú thử dùng máy vi tính tìm kiếm thông tin, háo hức xem những quyển sách tại góc đọc trường vừa được tặng. Ông hy vọng, Chương trình Ước mơ Xanh của Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ cho các trường còn khó khăn của huyện.

Chương trình Ước mơ Xanh do Báo SGGP khởi xướng với nhiều hoạt động thiết thực như tặng học bổng, học phí, tặng thẻ BHYT học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, trang thiết bị học tập tại các trường học… nhằm khích lệ, động viên các em yên tâm đến lớp.

Học sinh trường THCS Trung Lập Hạ dùng thử máy vi tính

Đồng hành Chương trình lần này là Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam thông qua hình thức tặng trang thiết bị học tập, thư viện sách và thẻ bảo hiểm y tế… tại  4 trường THCS ở các quận 9, Bình Tân, huyện Cần Giờ và Củ Chi, với tổng trị giá 200 triệu đồng. Đây là một trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Công ty nhằm góp phần giúp các địa phương, đặc biệt là những học sinh khó khăn có điều kiện cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Dịp này, bà Vũ Thanh Trúc, đại diện Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam chia sẻ, Công ty xem phát triển bền vững là trọng tâm trong các hoạt động kinh doanh. Từ năm 2010 đến nay, Công ty đã tích cực đầu tư và tham gia cho hàng loạt dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ ứng phó và cứu trợ thiên tai. Đặc biệt, phát triển năng lực cộng đồng địa phương là một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty. Công ty vẫn luôn không ngừng nỗ lực tham gia vào các sáng kiến góp phần nâng cao năng lực cộng đồng, trải rộng trên các chương trình đào tạo cho chị em phụ nữ địa phương, hỗ trợ các cuộc thi sáng tạo, các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên, các chuỗi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam. Thay mặt tập thể công ty, bà cảm ơn báo Sài Gòn Giải Phóng đã tạo cơ hội cho Công ty đồng hành cùng chương trình Ước mơ Xanh, đem tủ sách yêu thương đến với trường THCS Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi.

Củ Chi là huyện đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới đầu tiên của TPHCM, là một trong những địa phương có nhiều gắn bó với Báo Sài Gòn Giải Phóng thông qua nhiều chương trình xã hội của Báo như chương trình tặng quà tết, xây nhà tình nghĩa, tình thương...

Trung Lập Hạ là xã thuần nông. Những năm gần đây đã được thành phố quan tâm, đầu tư xây dựng mới, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục, y tế, sức khoẻ cộng đồng. Hiện chất lượng dạy và học của xã từng bước được nâng lên. Tuy một số trường đã đạt chuẩn nhưng chưa tiện nghi, thiếu trang thiết bị.

Trường THCS Trung Lập Hạ là một trong những ngôi trường của xã cần được đầu tư thêm về trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy – học cho thầy trò của trường. Do đó, Chương trình Ước mơ Xanh đã bổ sung góc đọc cho thư viện trường (tủ sách truyện, sách tham khảo, bàn ghế và máy vi tính…). Đây như là một hành động mà chương trình muốn chia sẻ cùng nhà trường để cải thiện nhu cầu tham khảo, tìm kiếm thông tin của thầy trò thông qua những trang sách tham khảo, thông tin được truy cập qua internet... giúp thầy trò bổ sung kiến thức cần thiết, nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin những kiến thức bổ ích cần thiết.

Việt Nga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện