Chuyển đổi lực lượng thu gom rác dân lập đạt 88,5%

Theo Sở TN-MT TPHCM, 7 tháng đầu năm 2020, các quận huyện tiếp tục tổ chức, sắp xếp lại lực lượng thu gom rác dân lập tại địa phương, vận động thêm 502 đường dây thu gom rác dân lập vào các hợp tác xã (HTX) hoặc doanh nghiệp, nâng tổng số đường dây thu gom rác dân lập lên 2.366 đường dây, tỷ lệ chuyển đổi là 88,5%.

Báo cáo của UBND 24 quận huyện, 7 tháng đầu năm 2020, thành phố có 35 HTX, 170 công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường và hiện còn 308 tổ/đường dây thu gom rác dân lập chưa có tư cách pháp nhân. Đối với việc chuyển chuẩn hóa phương tiện thu gom, thành phố cũng đã đạt được những kết quả nhất định. 7 tháng đầu năm 2020, UBND 24 quận, huyện rà soát, chuyển đổi thêm 163 phương tiện thu gom, vận chuyển.

Tổng số phương tiện thu gom hiện hữu của thành phố là 6.776 phương tiện (gồm 3.311 phương tiện đạt chuẩn và 3.465 phương tiện không đạt chuẩn), nhu cầu chuyển đổi phương tiện thu gom, vận chuyển mới là 1.943 phương tiện (gồm 1.041 thùng 660L và 902 xe ô tô chở rác) với nhu cầu vốn vay Quỹ Bảo vệ môi trường khoảng 404 tỷ đồng. Từ khi triển khai Chỉ thị 19 đến nay, thành phố đã chuyển đổi được 693 phương tiện thu gom, vận chuyển.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.