Chuyên gia Ấn Độ và 2 người nhập cảnh ở Tây Ninh mắc Covid-19

SGGPO
Chiều tối 29-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 3 ca mắc mới Covid-19 (từ ca thứ 2.592 - 2.594) đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại TPHCM (1 ca) và Tây Ninh (2 ca).

Tin liên quan

Ca bệnh 2.592 (nữ, 43 tuổi, ở thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) và ca bệnh 2.593 (nữ, 19 tuổi, ở xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh).

Ngày 27-3, 2 bệnh nhân trên từ nước ngoài nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh và được cách ly ngay tại tỉnh Tây Ninh sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm ngày 29-3 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Chuyên gia Ấn Độ và 2 người nhập cảnh ở Tây Ninh mắc Covid-19 ảnh 1

Ca bệnh 2.594 (nữ, 30 tuổi, là chuyên gia Ấn Độ).

Ngày 28-3, bệnh nhân từ Qatar nhập cảnh Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và được cách ly tại TPHCM ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm ngày 28-3 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Chuyên gia Ấn Độ và 2 người nhập cảnh ở Tây Ninh mắc Covid-19 ảnh 2

Như vậy đến tối 29-3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2.594 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.603 ca mắc do lây nhiễm trong nước, 910 ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 44.833 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 483 người.

Về tình hình điều trị, Việt Nam đã chữa khỏi 2.308 bệnh nhân Covid-19. Trong số những bệnh nhân đang được điều trị có 125 người đã âm tính với SARS-CoV-2. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.