Chuyên gia dự báo tương lai nói chuyện với các doanh nghiệp VN

(SGGP).- Sáng nay 23-10, ông Tanaka Sakae, nhà hoạch định chiến lược, chuyên gia dự báo tương lai nổi tiếng người Nhật Bản có buổi diễn thuyết về đề tài “Sự thay đổi của thế giới trong 10 năm tới và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam”, tại khách sạn Tân Sơn Nhất (TPHCM). Chương trình do Công ty CP Điện hoa Việt Nam phối hợp với Công ty Kyoai Nhật Bản tổ chức, Báo SGGP bảo trợ thông tin.

Với các phần nội dung liên quan đến kỷ nguyên máy tính thứ 3 về điện toán đám mây, về công nghệ gien và những vấn đề liên quan đến sự phát triển bền vững, cuộc hội thảo nhằm cung cấp, chia sẻ thông tin đến các doanh nhân, những nhà hoạch định chiến lược và các bạn trẻ Việt Nam... có một cái nhìn tổng quan về những thay đổi của thế giới trong những năm tới trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, nông nghiệp, y tế, năng lượng… Đặc biệt, những dự báo và tư vấn của chuyên gia Tanaka Sakae sẽ góp phần giúp các doanh nhân nắm bắt cơ hội mới, đón đầu thị trường để phát triển doanh nghiệp bền vững, nhất là trong bối cảnh kinh tế còn gặp nhiều khó khăn hiện nay.

Ông Tanaka Sakae hiện là cố vấn chiến lược cho Bộ Kinh tế Nhật Bản và 1.300 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu khác như Toyota, Hitachi, Canon, Nec, Toshiba, Samsung, IBM, Microsoft Nhật Bản, Nec, Intel... Ông từng đưa Microsoft Office trở thành doanh nghiệp số 1 Nhật Bản, sau đó thành lập Công ty Aquabit, chuyên tư vấn về chiến lược, nghiên cứu và viết những báo cáo về dự đoán tương lai.

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế