Chuyển giao công nghệ xử lý khí thải từ dây chuyền rang, trộn hạt cà phê

SGGP
Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Ngân Khoa (bên cung công nghệ), Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ TPHCM (nhà kết nối) và doanh nghiệp chế biến cà phê (bên cầu công nghệ) đã gặp nhau để tiến hành thủ tục ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ về "giải pháp xử lý khí thải từ dây chuyền rang, trộn hạt cà phê, hạt đậu nành". 

Hợp đồng có tổng trị giá trước thuế là 1,865 tỷ đồng, với các thiết bị chính là hệ lọc khói tĩnh điện; tháp làm nguội và xử lý mùi; tháp hấp phụ mùi, hệ phát ozone công nghiệp... Hệ thống này được lắp đặt để thay thế hệ thống trước đây của doanh nghiệp, nhưng không đảm bảo được các thông số đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn môi trường.

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Ngân Khoa cho biết, quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống chỉ trong khoảng 25 ngày, và không gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống xử lý khí thải hiện hành của khách hàng (không làm gián đoạn sản xuất).

Hệ thống sau khi lắp đặt hoàn thiện sẽ giảm tối thiểu 90% lượng khói, bụi có trong khí thải hiện hữu; 90% lượng VOC (hỗn hợp hữu cơ dễ bay hơi) thải ra. Đồng thời, đảm bảo khí thải sau khi được xử lý không còn mùi về cảm quan. Chất lượng khí thải sau khi được xử lý đảm bảo đạt chuẩn tại cột B QCVN 19:2009/BTNMT.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp sức bảo vệ an ninh mạng

Hợp sức bảo vệ an ninh mạng

Tại Việt Nam, nhiều mạng công nghệ thông tin trọng yếu của các cơ quan nhà nước đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng xuất phát từ một số nước trong khu vực và trên thế giới, không ngừng gia tăng về cả cường độ và mức nguy hiểm. 

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno2 và Reno2 F mới mẻ tính năng cùng nhiều quà tặng giá trị

OPPO chính thức giới thiệu Reno2 và Reno2 F tại thị trường Việt Nam, là bộ đôi smartphone thuộc phân khúc cao cấp và cận cao cấp, trang bị bộ tứ camera siêu đỉnh, thiết kế sang trọng và hiệu năng mạnh mẽ mang đến trải nghiệm sáng tạo không giới hạn cho người dùng.

Câu chuyện công nghệ

Zalo tái khởi động cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Nhằm mục đích cổ vũ cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge 2019 trở lại các đề tài thi đấu được làm mới hoàn toàn, vừa thực tiễn vừa bắt “trend” AI thế giới. Ngoài ra, giải thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Thị trường - chính sách

MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 và G90T

Tại TPHCM, MediaTek vừa tổ chức sự kiện Tech Forum 2019 ở Việt Nam, qua đó chủ yếu giới thiệu bộ vi xử lý dòng Helio G90 với Helio G90 & G90T được thiết kế riêng để mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn trên điện thoại di động.