Chuyển giao công nghệ xử lý khí thải từ dây chuyền rang, trộn hạt cà phê

SGGP
Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Ngân Khoa (bên cung công nghệ), Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ TPHCM (nhà kết nối) và doanh nghiệp chế biến cà phê (bên cầu công nghệ) đã gặp nhau để tiến hành thủ tục ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ về "giải pháp xử lý khí thải từ dây chuyền rang, trộn hạt cà phê, hạt đậu nành". 

Hợp đồng có tổng trị giá trước thuế là 1,865 tỷ đồng, với các thiết bị chính là hệ lọc khói tĩnh điện; tháp làm nguội và xử lý mùi; tháp hấp phụ mùi, hệ phát ozone công nghiệp... Hệ thống này được lắp đặt để thay thế hệ thống trước đây của doanh nghiệp, nhưng không đảm bảo được các thông số đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn môi trường.

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Ngân Khoa cho biết, quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống chỉ trong khoảng 25 ngày, và không gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống xử lý khí thải hiện hành của khách hàng (không làm gián đoạn sản xuất).

Hệ thống sau khi lắp đặt hoàn thiện sẽ giảm tối thiểu 90% lượng khói, bụi có trong khí thải hiện hữu; 90% lượng VOC (hỗn hợp hữu cơ dễ bay hơi) thải ra. Đồng thời, đảm bảo khí thải sau khi được xử lý không còn mùi về cảm quan. Chất lượng khí thải sau khi được xử lý đảm bảo đạt chuẩn tại cột B QCVN 19:2009/BTNMT.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT, từ đầu năm 2021, bên cạnh việc khai thác các điểm yếu, lỗ hổng mới phát sinh trên hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức, các chiến dịch tấn công mạng có chủ đích (APT) cũng được các hacker âm thầm triển khai qua nhiều hình thức khác nhau. 

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hổ trợ các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và nhỏ

Nhà cung cấp dịch vụ ICT Huawei đã khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật hơn nữa để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong khu vực.