Chuyển hồ sơ vụ lấy đất rừng làm khu biệt thự ở Kon Tum sang công an

Hai dự án liên quan đến đất đai trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có nhiều sai phạm đã được chuyển hồ sơ sang công an, trong đó có dự án lấy đất rừng làm khu biệt thự.

Chuyển hồ sơ vụ lấy đất rừng làm khu biệt thự ở Kon Tum sang công an ảnh 1

Dự án khu biệt thự xây dựng trên đất rừng

Ngày 9-5, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các cơ quan liên quan bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ “giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất và dự án khu đô thị ở phía bắc trung tâm huyện Kon Plông” sang Công an tỉnh điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hai dự án nói trên thời gian qua gây chú ý trong dư luận. Chủ tịch UBND tỉnh đã giao các cơ quan chức năng thành lập đoàn kiểm tra và thanh tra toàn diện. Trên cơ sở kết quả thanh tra, báo cáo kiểm tra, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh để tiếp tục điều tra.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng và hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai trên địa bàn tỉnh tạm dừng thực hiện các giao dịch chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất đối với các lô đất đang trong quá trình điều tra xử lý. 

Theo tìm hiểu, đối với Dự án khai thác quỹ đất Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông, năm 2019, HĐND huyện Kon Plông ban hành nghị quyết bổ sung danh mục và phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nói trên với quy mô 21,3ha. Trong đó, diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá là 3,99ha; đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác là 17,31ha. Tuy nhiên, hiện trạng khu vực dự án có 6,01ha rừng (rừng tự nhiên 5,75ha, rừng trồng 0,26ha). Trong khi diện tích đất này chưa được chuyển đổi, thực hiện các thủ tục theo quy định thì UBND huyện Kon Plông đã cho triển khai dự án, làm hạ tầng. 

Đồng thời thành lập đoàn kiểm tra việc UBND huyện Kon Plông giao đất xây biệt thự không qua đấu giá đối với 5 lô đất tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn