Chuyện không bình thường của 2 bộ phim “Võ lâm truyền kỳ”

Giới hoạt động điện ảnh thành phố đang xôn xao vì hai hãng phim tư nhân lớn là Thiên Ngân và Phước Sang dường như có một cuộc cạnh tranh ngầm để giành vị thế độc tôn sản xuất bộ phim truyện nhựa “Võ lâm truyền kỳ”.

Trong khi Phước Sang đi trước một bước trong việc tung tin trên các báo về quy trình sẽ thực hiện bộ phim “Võ lâm truyền kỳ”, đặt hàng kịch bản với nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân, thì hãng phim Thiên Ngân lại lặng lẽ làm công việc danh chính ngôn thuận là phối hợp với “cha đẻ” của “Võ lâm truyền kỳ” Việt Nam tức VinaGame tổ chức một cuộc họp báo công bố chính thức sẽ thực hiện bộ phim. 
 
Dư luận được một phen đoán già đoán non về việc phải chăng hai hãng phim tư nhân đang cố tình chơi nhau? Và hãng nào là hãng đầu tiên có kế hoạch thực hiện bộ phim, hãng nào là hãng đến sau nhưng cố tình làm cho đối phương bị mang tiếng “chơi xấu”? Có thể Phước Sang biết được thông tin Thiên Ngân đã ký được hợp đồng cùng VinaGame để làm bộ phim nên “chơi” Thiên Ngân bằng cách thông tin trước cho các báo, mình sẽ thực hiện phim “Võ lâm truyền kỳ”?

Cũng có thể khi thấy Phước Sang đưa tin trên các báo, Thiên Ngân đã lập tức làm công việc là tổ chức họp báo để khẳng định chủ quyền? Đây cũng là câu hỏi mà phóng viên các báo nêu nhiều nhất trong buổi họp báo diễn ra sáng qua (5-4) tại khách sạn New World. Trả lời câu hỏi này, ông Phan Tô Hồng Hải, trưởng phòng tiếp thị của Công ty Thiên Ngân, cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức một cuộc họp báo chính thức để công bố việc sản xuất phim. Còn việc Phước Sang tuyên bố trên một số báo thì liệu đó có phải là một thông báo chính thức hay không?”.

Còn ông Nguyễn Anh Phong – phụ trách tiếp thị “Võ lâm truyền kỳ” thì thừa nhận cả hai hãng đều đến đặt vấn đề với VinaGame và Thiên Ngân là hãng tới trước. VinaGame đã quyết định chọn Thiên Ngân làm đối tác cùng bỏ vốn làm phim (250.000 USD) - “Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến bản quyền như tên của phim, nội dung sử dụng có liên quan đến trò chơi này tùy theo mức độ ảnh hưởng chúng tôi sẽ có quyết định xử lý”.

Tên bộ phim của hãng phim Phước Sang theo ông bầu Phước Sang tuyên bố trên các báo là “Võ lâm truyền kỳ”, song VinaGame cũng tuyên bố: “Chúng tôi là đơn vị kinh doanh trò chơi này, không lý nào lại không sử dụng tên đó”. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, năm nay khán giả sẽ chứng kiến tới 2 bộ phim có cùng một tên!

“Võ lâm truyền kỳ” đang là trò chơi trực tuyến được ưa chuộng nhất trong các game online hiện nay ở Việt Nam. Số lượng người chơi đăng ký dưới dạng tài khoản ước tính khoảng 1 triệu trong tổng số 6 triệu tài khoản của các loại game online khác. Xem ra sức hấp dẫn của trò chơi này rất đáng để các nhà làm phim Việt Nam vào cuộc.

Tất nhiên, trong cuộc chơi này cả hai đơn vị Thiên Ngân và Phước Sang đều biết rằng chỉ riêng đề tài “Võ lâm truyền kỳ” thôi cũng đã đủ sức hấp dẫn khán giả, nhất là với đông đảo các game thủ (chủ yếu lại là giới trẻ). Xác suất thành công như vậy cũng đã là khá cao. Nhưng bên cạnh đó, việc cùng lúc, cùng thời điểm, cả hai hãng phim cùng tuyên bố làm phim với cùng một đề tài quả là chuyện không bình thường!

HÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.