CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM cùng doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

SGGPO
Chiều 4-5, CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM phối hợp với Công ty Sơn Dura, Công ty Trần Anh và một số trường đại học trên địa bàn TP tổ chức chương trình trao học bổng cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn TPHCM.

 Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Các sinh viên được nhận học bổng đợt này có quê quán ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập tốt, đang theo học các ngành: Báo chí -truyền thông, văn học, kiến trúc, xã hội học… tại các trường đại học trên địa bàn TPHCM, như: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Kiến Trúc, ĐH Văn Lang, ĐH Văn Hiến, ĐH Lao động Thương binh và Xã hội, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. 

Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất có giá trị từ 2 đến 3 triệu đồng. Đây là một trong những chương trình học bổng năm 2022 do CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TPHCM phối hợp với các doanh nghiệp, cá nhân ở các tỉnh thành phía Nam triển khai.

CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM cùng doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó  ảnh 1
CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM cùng doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó  ảnh 2 CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM cùng doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó 

Chương trình đã vận động, kết nối các doanh nghiệp đồng hành trao tặng 400 suất học bổng với tổng trị giá gần 500 triệu đồng và số học bổng này được trao cho các sinh viên, học sinh ở TPHCM, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Kể từ khi ra mắt vào giữa năm 2019 đến nay, CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM bên cạnh các hoạt động nghề nghiệp, các hội viên là nhà báo, phóng viên quê Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc tại TPHCM, đã phát huy vai trò kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các chương trình hướng về quê nhà như: Trao học bổng, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do bão lũ... 

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />