Cơ hội tại LHP Cannes

SGGP
Theo giới quan sát, đây là lần đầu tiên điện ảnh châu Á có cơ hội gây được sự chú ý đặc biệt.

Một cảnh trong phim Asako I&II của đạo diễn trẻ Hamgaguchi của Nhật Bản

Một cảnh trong phim Asako I&II của đạo diễn trẻ Hamgaguchi của Nhật Bản

Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes 2018 của Pháp sẽ diễn ra từ ngày 8-5 đến 19-5. Theo giới quan sát, đây là lần đầu tiên điện ảnh châu Á có cơ hội gây được sự chú ý đặc biệt. 

Có 21 bộ phim được tuyển chọn để tranh giải Cành cọ vàng và 4 trong số các tác phẩm được đề xuất ở hạng mục chính thức là của điện ảnh châu Á.

Đáng chú ý là lần đầu tiên từ nhiều năm nay, Ban tổ chức LHP Cannes đã không mời những nhà làm phim lớn trên thế giới tranh tài mà dành chỗ cho các nhà làm phim trẻ và ít được biết tới như nữ đạo diễn Mỹ Eva Husson với Les filles du soleil, hay đạo diễn Ba Lan Pawel Pawklikowski, đạo diễn Ai Cập A.B. Shawky với bộ phim đầu tay Yomeddine...

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Nàng thơ Dao Ánh" trong phim "Em và Trịnh"

Chuyên nghiệp trong quảng bá phim

Chưa thể khẳng định thị trường điện ảnh Việt đã đạt mức chuyên nghiệp trong toàn bộ quy trình sản xuất. Tuy nhiên, riêng ở khâu quảng bá, tiếp thị, các ê kíp ngày càng cho thấy mức độ đầu tư, sự quan tâm đúng mực với các chiến dịch bài bản.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác