Cổ phiếu bất động sản và ngân hàng bứt phá, VN-Index lấy lại mốc 1.300 điểm

SGGPO
Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 8-6 với đà tăng tích cực vì sự đồng thuận tăng điểm của nhiều nhóm ngành. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán… đồng loạt bứt phá giúp VN-Index lấy lại mốc 1.300 điểm.

Tin liên quan

​​Nhiều cổ phiếu bất động sản, ngân hàng và cả cổ phiếu đầu cơ tăng trần trong phiên giao dịch ngày 8-6

​​Nhiều cổ phiếu bất động sản, ngân hàng và cả cổ phiếu đầu cơ tăng trần trong phiên giao dịch ngày 8-6

Sắc tím và xanh tràn ngập thị trường trong phiên sáng, không chỉ các cổ phiếu dẫn dắt thị trường mà nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng đồng loạt tăng mạnh nên có thời điểm VN-Index bật tăng hơn 20 điểm.

Nổi bật trong phiên là nhóm cổ phiếu bất động sản khi nhiều cổ phiếu nhóm này bật bật tăng mạnh mẽ, trong đó DXG, QCG, HQC, FCN, NLG, LDG… tăng trần. HBC, VCG, DIG, CEO… tăng trên 4%.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán như STB, SHB, LPB, VCI, VDS… cũng đã tăng hết biên độ, VND và HCM tăng gần 4%... khiến đà tăng được củng cố.

Không chỉ các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường mà sau thời gian dài giảm điểm mạnh, nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng đã bất tăng mạnh theo đà tăng của chỉ số, trong đó nhóm FLC Group với 6 cổ phiếu FLC, ROS, ART, HAI, KLF, AMD đều tăng trần.

Mặc dù VN-Index không đóng cửa với mức điểm cao nhất trong phiên nhưng vẫn có mức tăng điểm tốt với sắc xanh bao trùm thị trường. Trong phiên giao dịch tích cực này, khối ngoại cũng đã mua ròng 270 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index  tăng 16,56 điểm (1,28%) lên 1.307,91 điểm với 389 mã tăng, 80 mã giảm và 39 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 6,78 điểm (2,23%) lên 310,93 điểm với 163 mã tăng, 61 mã giảm và 31 mã đứng giá.

Vì thị trường đang lên trong nghi ngờ nên thanh khoản thị trường chưa tăng nhiều và vẫn giữ ở mức thấp. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 18.565 tỷ đồng, giảm gần 8% so với phiên trước vối khoảng 18.565 tỷ đồng.

                                                                                 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế