Cơ quan tình báo Mỹ tạm dừng báo cáo trực tiếp về an ninh bầu cử

SGGP
Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ (ODNI) vừa thông báo với các nghị sĩ nước này về việc tạm dừng phần lớn các buổi báo cáo trực tiếp về tình hình an ninh bầu cử, động thái được xem là tín hiệu cho thấy giới chức tình báo Mỹ e ngại thông tin mật bị rò rỉ. 

Giám đốc ODNI John Ratcliffe

Giám đốc ODNI John Ratcliffe

Giám đốc ODNI John Ratcliffe thông báo, thay vì báo cáo trực tiếp ODNI sẽ gửi các báo cáo bằng văn bản, do đó các nghị sĩ có ít cơ hội hơn để gây sức ép cung cấp thông tin trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

Theo Reuters, quyết định trên đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, vốn quan tâm các thông tin liên quan đến những nỗ lực của nước ngoài nhằm gây ảnh hưởng đối với cuộc bầu cử Tổng thống giống như hồi năm 2016.

Trong một diễn biến khác, hãng tin TASS của Nga đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga vừa khuyến cáo các công dân Nga ra nước ngoài có thể đối mặt với nguy cơ bị các cơ quan tình báo của Mỹ ngược đãi. Trước đó, đã xảy ra vụ công dân Nga Yegor Kryuchkov ở TP Los Angeles bị bắt giữ và bị buộc tội âm mưu cố ý gây thiệt hại cho một chiếc máy tính được bảo vệ. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây