Cơ quan tình báo Mỹ tạm dừng báo cáo trực tiếp về an ninh bầu cử

SGGP
Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ (ODNI) vừa thông báo với các nghị sĩ nước này về việc tạm dừng phần lớn các buổi báo cáo trực tiếp về tình hình an ninh bầu cử, động thái được xem là tín hiệu cho thấy giới chức tình báo Mỹ e ngại thông tin mật bị rò rỉ. 

Giám đốc ODNI John Ratcliffe

Giám đốc ODNI John Ratcliffe

Giám đốc ODNI John Ratcliffe thông báo, thay vì báo cáo trực tiếp ODNI sẽ gửi các báo cáo bằng văn bản, do đó các nghị sĩ có ít cơ hội hơn để gây sức ép cung cấp thông tin trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

Theo Reuters, quyết định trên đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, vốn quan tâm các thông tin liên quan đến những nỗ lực của nước ngoài nhằm gây ảnh hưởng đối với cuộc bầu cử Tổng thống giống như hồi năm 2016.

Trong một diễn biến khác, hãng tin TASS của Nga đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga vừa khuyến cáo các công dân Nga ra nước ngoài có thể đối mặt với nguy cơ bị các cơ quan tình báo của Mỹ ngược đãi. Trước đó, đã xảy ra vụ công dân Nga Yegor Kryuchkov ở TP Los Angeles bị bắt giữ và bị buộc tội âm mưu cố ý gây thiệt hại cho một chiếc máy tính được bảo vệ. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.