Cơ quan tình báo Mỹ tạm dừng báo cáo trực tiếp về an ninh bầu cử

SGGP
Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ (ODNI) vừa thông báo với các nghị sĩ nước này về việc tạm dừng phần lớn các buổi báo cáo trực tiếp về tình hình an ninh bầu cử, động thái được xem là tín hiệu cho thấy giới chức tình báo Mỹ e ngại thông tin mật bị rò rỉ. 

Giám đốc ODNI John Ratcliffe

Giám đốc ODNI John Ratcliffe

Giám đốc ODNI John Ratcliffe thông báo, thay vì báo cáo trực tiếp ODNI sẽ gửi các báo cáo bằng văn bản, do đó các nghị sĩ có ít cơ hội hơn để gây sức ép cung cấp thông tin trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

Theo Reuters, quyết định trên đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, vốn quan tâm các thông tin liên quan đến những nỗ lực của nước ngoài nhằm gây ảnh hưởng đối với cuộc bầu cử Tổng thống giống như hồi năm 2016.

Trong một diễn biến khác, hãng tin TASS của Nga đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga vừa khuyến cáo các công dân Nga ra nước ngoài có thể đối mặt với nguy cơ bị các cơ quan tình báo của Mỹ ngược đãi. Trước đó, đã xảy ra vụ công dân Nga Yegor Kryuchkov ở TP Los Angeles bị bắt giữ và bị buộc tội âm mưu cố ý gây thiệt hại cho một chiếc máy tính được bảo vệ. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu Razoni mang cờ Sierra Leon chở 26.000 tấn ngũ cốc của Ukraine di chuyển dọc Eo biển Bosphorus qua Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-8-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thêm hy vọng cho an ninh lương thực thế giới

Tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine theo thỏa thuận được Liên hiệp quốc (LHQ) hậu thuẫn đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ. LHQ dự báo số tàu đăng ký xuất khẩu ngũ cốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />